Cứu sống người đàn ông bị lưỡi cưa văng vào bụng lòi ruột

TPO - Trong lúc cưa gỗ, anh L bất ngờ bị lưỡi cưa văng ra khỏi máy rồi cứa vào bụng, nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, mạch và huyết áp không bắt được, gân cơ ở thành bụng bị đứt hoàn toàn, ruột lòi ra ngoài.

Nạn nhân được cấp cứu và phẫu thuật sau khi đưa vào cấp cứu tại bệnh viện.
Nạn nhân được cấp cứu và phẫu thuật sau khi đưa vào cấp cứu tại bệnh viện.

Chiều 31/10, Trung tâm Cấp Cứu 115 của Bệnh viện đa khoa Xuyên Á ở huyện Củ Chi, TPHCM đã xử lý cấp cứu, cứu sống bệnh nhân N.V.L 39 tuổi, ngụ tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trong tình trạng ruột lòi ra ngoài bụng. 

Theo gia đình nạn nhân, trong lúc anh L đang vận hành máy cưa gỗ thì bất ngờ lưỡi cưa bị văng ra khỏi máy, cứa trúng vào bụng. Lưỡi cưa chém đứt bụng anh L tạo thành vết thương gần 25cm, ruột lòi cả ra ngoài. Mọi người làm chung hốt hoảng đưa anh L. đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á để cấp cứu.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, mạch và huyết áp không bắt được, trong khi vết thương ở bụng sâu, gân cơ ở thành bụng bị đứt hoàn toàn và vùng ruột non bị rách. 

Các bác sĩ nơi đây lập tức khởi động quy trình báo động đỏ, xử lý cấp cứu hồi sức, băng nẹp vết thương, trong vòng 5 phút, bệnh nhân được chuyển gấp đến phòng mổ để được phẫu thuật khẩn cấp. Sau đó, ê kíp các bác sĩ Ngoại Tổng quát nhanh chóng xử lý phẫu thuật làm sạch vết thương, khâu cầm máu kỹ lưỡng và đóng ổ bụng. 

Bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm sau khi trải qua ca mổ kéo dài gần 1 giờ đồng hồ. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và đang được theo dõi hậu phẫu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng