Cứu sống người đàn ông đã hôn mê, ngưng tim

TPO - Ngày 21/3, Bệnh viện Đại học Y dược (TP HCM) cho biết đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân B.H.B., 59 tuổi, quốc tịch Singapore bị nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân nhập viện trong trạng thái hôn mê, mạch và huyết áp không đo được và có dấu hiệu ngưng tim.

Cứu sống người đàn ông đã hôn mê, ngưng tim

Theo người nhà của bệnh nhân B.H.B, ông B đang ăn uống với bạn bè thì bất ngờ bị đau ngực dữ dội. Ngay sau đó, ông được đưa đến Bệnh viện An Bình để cấp cứu. Nhận thấy bệnh nhân có dấu hiệu nhồi máu cơ tim tối cấp thành dưới rất nguy kịch, bệnh viện này đã thông báo đến các bác sĩ  Bệnh viện Đại học Y dược và chuyển ngay ông B. đến  để kịp thời can thiệp mạch vành cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ vừa làm thủ tục nhập viện vừa thực hiện thủ tục nong bóng cho bệnh nhân. Trải qua 60 phút thủ thuật, người đàn ông này đã được nong bóng thành công. “Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tiếp xúc tốt, nhưng vẫn cần theo dõi để xem có những dấu hiệu bất thường nào khác hay không”, PGS.TS.BS Trương Quang Bình- Giám đốc Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Đại học Y dược cho biết.

Cũng theo ông Bình, thời gian cửa bóng của bệnh nhân chỉ mất 60 phút, đây là thời gian được tính từ lúc người bệnh bước vào cửa bệnh viện cho đến khi được can thiệp bằng cách nong bằng bóng. “Thời gian cửa bóng được các Hiệp hội Hoa Kỳ chấp nhận là dưới 90 phút, nếu sau 12 tiếng thì cơ hội can thiệp thành công sẽ không còn nữa”- PGS.TS cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng