Cứu sống phụ nữ bị ong dữ đốt 340 vết

TP - Sáng 20-10, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Hoàng Các cho biết, đã cứu sống chị Lò Thị Ngọc (32 tuổi, ở Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) bị ong Bắp Cày (loại ong dữ làm ổ dưới đất) đốt.

Chị Ngọc nhập viện lúc 9 giờ 50 phút ngày 6-10, trong tình trạng sưng phù toàn thân, suy hô hấp, rối loạn không cầm máu, vàng da, vàng mắt. Sau đó, chị không đi tiểu được và xuất hiện triệu chứng chảy máu ở chân răng, ở các vết ong chích.

Bệnh viện đã cho thở máy kỹ thuật PEEP với mức 19 cm nước (cao gấp 5 lần so với những bệnh nhân phải thở máy khác); truyền 4,4 lít hồng cầu lắng, 24 đơn vị huyết tương tươi, 6 đơn vị kết tủa lạnh, 11 đơn vị tiểu cầu đậm đặc…và trải qua 4 lần siêu lọc liên tục (lọc gan, thận, máu bằng máy hiện đại).

Hiện nay, chị Ngọc không phải sử dụng máy siêu lọc nữa mà chuyển qua lọc ngắt quãng và đã ăn được, nói được. Chi phí điều trị cho chị Ngọc tính đến ngày 20-10 lên tới 170 triệu đồng.

Được biết, gia đình chị Ngọc rất nghèo, cả nhà 4 người (cha mẹ và vợ chồng chị) làm thuê và lượm bọc sinh sống. Mẹ chồng chị Ngọc cho hay, chị Ngọc đi lượm bọc thì sụp chân xuống tổ ong Bắp Cày. Nhiều người dân phát hiện nhưng không thể cứu và phải chờ đến khi bầy ong bay đi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng