Cứu sống trẻ bị sốc sau tiêm vắc-xin Quinvaxem

TP - Các bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư và Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ vừa phối hợp cứu sống bệnh nhi bị sốc sau tiêm vắc-xin Quinvaxem. Được biết, sau khi tiêm vắc-xin Quinvaxem 1 tiếng bé T.V. (6 tháng tuổi, ở tỉnh Phú Thọ) có biểu hiện chân tay lạnh, tím tái. Gia đình đưa con đến trạm xá rồi chuyển con đến Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ.

Các bác sĩ đang cấp cứu cho cháu bé sốc phản vệ nguy kịch sau tiêm phòng tại Phú Thọ.
Các bác sĩ đang cấp cứu cho cháu bé sốc phản vệ nguy kịch sau tiêm phòng tại Phú Thọ.

Tiên lượng tình huống xấu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ lập tức hội chẩn nhanh qua điện thoại với bác sĩ TS. Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Nhi T.Ư). Một tiếng sau cuộc hội chẩn qua điện thoại, đội cấp cứu lưu động Bệnh viện Nhi T.Ư đã kịp thời có mặt tại Phú Thọ. Suốt 3 tiếng đồng hồ liên tục bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư tích cực cấp cứu hồi sức cho bệnh nhi. 

Khi nhận thấy tình trạng sức khỏe của bệnh nhi đã đủ điều kiện chuyển lên tuyến trên, nhóm cấp cứu lưu động cùng các phương tiện đi kèm lập tức đưa trẻ đến Bệnh viện Nhi T.Ư.  Sau 1 tuần được các bác sĩ Hồi sức cấp cứu tích cực chăm sóc, sức khỏe của bệnh nhân đã có dấu hiệu bình phục. Hiện trẻ đã cai được hầu hết các thuốc vận mạch, các chỉ số máy thở giảm, cháu đã tự thở, tình trạng ổn định hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá