Đã có vắc-xin cho trẻ sơ sinh nhiễm HIV trong bụng mẹ

Ba trẻ em sơ sinh được thử nghiệm loại vắc-xin mới đã miễn nhiễm hoàn toàn với virus HIV, mở ra một thời kỳ mới cho phương thức chữa HIV/AIDS.

3 trong 4 trẻ sơ sinh được tiêm vắc-xin mới trong vài giờ sau khi sinh đã miễn nhiễm với virus HIV.
3 trong 4 trẻ sơ sinh được tiêm vắc-xin mới trong vài giờ sau khi sinh đã miễn nhiễm với virus HIV.

Theo thông tin đăng tải trên trang Daily Mail, gần đây, các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công loại vắc-xin chữa trị HIV mới.

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên bốn trẻ sơ sinh người Canada bị nhiễm HIV từ mẹ. Kết quả cho thấy, 3 trẻ sơ sinh đã miễn nhiễm hoàn toàn với HIV sau khi được tiêm loại vắc-xin mới, một bé mức độ virus HIC ở mức rất thấp sau khi được tiêm loại vắc-xin mới trong vài giờ sau khi sinh.

Kết quả thử nghiệm của loại vắc-xin mới này sẽ được công bố tại hội nghị về HIV/AIDS năm 2014 tại Melbourne từ 20/7.

Theo đánh giá của các nhà khoa học, nghiên cứu này là môt bước đột phá lớn trong cuộc chiến chống lại HIV/AIDS. Các nhà khoa học hy vọng rằng: Sự thành công của loại vắc-xin này trên trẻ em sẽ mở ra một tia hy vọng cho tất cả những người nhiễm HIV.

Giáo sư Lewin - Chủ tịch hội nghị về HIV/AIDS 2014 chia sẻ: “Với trẻ sơ sinh, vắc-xin mới này đã chứng minh được sự công hiệu khi chặn đứng virus HIV. Điều này đồng nghĩa với việc điều trị càng sớm, hiệu quả của vắc-xin càng cao.”

Tuy nhiên, tại thời điểm này, các bác sĩ vẫn chưa thể chắc chắn về công hiệu của loại vắc-xin. Các bác sĩ cần thời gian quan sát để kiểm tra liệu virus HIV có sống lại hay không.

Sau khi thông tin được đăng tải trên trang Daily Mail, rất nhiều bình luận tích cực gửi về:

“Khoa học thật kỳ diệu!”

“Tạ ơn chúa”.

“Tôi tin rằng sự phát triển của khoa học sẽ mang tới rất nhiều điều kỳ diệu cho những cuộc đời, những số phận kém may mắn”.

“Tin tuyệt vời, chúng ta hãy cùng hy vọng loại vắc-xin này sẽ sớm được nhân rộng”.

“Nghiên cứu này xứng đáng được giải Nobel”.

Chúng ta hãy cùng hy vọng rằng, với sự phát triển của khoa học và y học, những căn bệnh nguy hiểm sẽ sớm bị xóa sổ và vắc-xin cho bệnh HIV/AIDS sẽ là bước tiến đầu tiên của y học nhân loại.

Theo Phương Thảo

Gia đình Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng