Da đẹp nhờ ăn trái na

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Na là loại trái cây không chỉ giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có nhiều tác dụng làm đẹp tuyệt vời.

Các chất dinh dưỡng trong quả na giúp bạn để có được một làn da mịn màng, rạng rỡ và xinh đẹp. Trái cây này cũng giàu vitamin A, B, C và E. Nó cũng chứa các khoáng chất như magiê, đồng, phốt pho và mangan. Na cũng chứa chất chống ôxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa.

Ngoài những lợi ích cho làn da, quả na cũng có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó giúp kiểm soát huyết áp, điều trị thiếu máu, rất tốt cho thị lực, ngăn ngừa đau tim, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa các vấn đề liên quan tới viêm khớp, tốt cho bệnh nhân hen suyễn và điều trị mụn nhọt và viêm loét.

Các khoáng chất có trong na là rất cần thiết trong việc thúc đẩy sức khỏe của da. Chúng giúp trung hòa độ pH của da và cân bằng nó.

Dưới đây là một số công dụng làm đẹp của quả na, theo Boldsky:

Ngăn ngừa lão hoá

Các axit amino và các hợp chất hóa học khác có trong quả na giúp tái tạo collagen trong cơ thể. Collagen cung cấp độ đàn hồi các mô da. Các chất chống ôxy hóa có trong na giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do gây lão hóa.

Làm lành vết thương, ngăn ngừa sẹo

Na có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Nó liên kết với các collagen và hỗ trợ trong quá trình lành vết thương, cải thiện độ đàn hồi của da và giảm thiểu sự xuất hiện của những vết sẹo.

Mang lại làn da tươi tắn, rạng rỡ

Ăn na thường xuyên mang lại cho bạn làn da mềm mại và rạng rỡ, ngăn ngừa quá trình căng thẳng ôxy hóa. Đồng thời phòng chống sự xuất hiện của các vết nám, tàn nhang và làm trẻ hóa làn da.

Dưỡng ẩm cho da

Lượng vitamin E phong phú có trong quả na giúp giữ lại độ ẩm cho da. Nó làm cho làn da xỉn màu trông khỏe mạnh và tươi tắn hơn. Nó bôi trơn da và bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường.

Làm sáng và giải độc cho da

Tiêu thụ na thường xuyên giúp bạn có được một làn da sáng. Hàm lượng chất xơ phong phú trong na làm cho nó trở thành một loại thuốc nhuận tràng tuyệt vời giúp bạn đào thải độc tố khỏi cơ thể. Chất xơ cũng ngăn ngừa sự thiệt hại collagen của da một cách hiệu quả.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG