Đã hai lần lên xe hoa, tôi vẫn chưa chừa thói lăng nhăng

TPO - Nói anh đừng giận chứ cái cách anh tán tỉnh, cưa kéo phụ nữ rồi đến khi họ mang bầu với mình, anh lại xơi xơi thật lòng anh không muốn cưới họ, chỉ muốn chơi bời nọ kia nghe sao giống sở khanh quá.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một mình anh đã khiến cho hai người phụ nữ phải nuôi con mọn một mình mà anh không thấy áy náy, không thấy lương tâm mình cắn rứt hay sao? Đã không thấy lỗi lầm, sai trái của mình, anh còn tiến tới mối quan hệ với người đàn bà thứ ba thì quả thật anh là người hết thuốc chữa rồi đó. Anh đâu phải mới lớn mà bảo rằng “trót dại”. Anh lấy vợ đầu năm anh 30 tuổi, vợ sau thì sau vài năm vậy còn nhỏ dại gì nữa mà phạm hết sai lầm nọ đến sai lầm kia?

Anh không nên đứng đó mà than thân, trách phận. Hãy tỉnh táo nhận ra lỗi của mình để nhanh chóng quay về với cô vợ thứ hai đi. Dù sao thì giữa anh và cô ấy vẫn còn ràng buộc bởi tờ hôn thú và đứa con chung của hai người. Nếu cô ấy đừng vì quá giận mà theo gương người vợ đầu ly hôn với anh, thì đó là may mắn cho anh. Biết ơn vợ hiện tại, anh hãy nghiêm khắc với bản thân, hãy từ bỏ ngay thói trăng hoa ong bướm vô đạo đức ấy đi để trở về với gia đình, tổ ấm của mình.

Ông bà ta thường dậy “tam thập nhi lập” nghĩa là người đàn ông vào tuổi 30 đã có thể tự lập tự quyết định nhiều thứ cho cuộc đời mình và cả cho mái ấm của mình nữa. Vậy anh còn chờ gì nữa mà luôn chạy theo lối sống bản năng như vậy? Cũng không còn nhiều thời gian để anh suy tính, hãy tỉnh táo về với vợ con, chân thành nhận khuyết điểm, để vợ con tha thứ mà còn chuộc lại lỗi lầm. Mong anh sáng suốt và đủ bản lĩnh để sống cho xứng đáng là người đàn ông với vai trò trụ cột trong gia đình nhỏ của mình.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá