Đà Nẵng: 9 du khách nhập viện sau bữa ăn tại khu du lịch

TPO - Sau khi ăn trưa tại một khu du lịch, 9 du khách bị nôn mửa, đau bụng, đi cầu… phải nhập viện cấp cứu.

 Một trong những du khách nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn trưa tại khu du lịch. Nhờ tòa soạn che mặt bệnh nhân.
Một trong những du khách nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn trưa tại khu du lịch. Nhờ tòa soạn che mặt bệnh nhân.

Ngày 15/9, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay vừa tiếp nhận 9 trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, đêm 14/9, bệnh viện cấp cứu 9 bệnh nhân với các triệu chứng: buồn nôn, đau quặn bụng và đi cầu lỏng. Các bác sĩ đã thăm khám và cho bệnh nhân thực hiện các chỉ định cần thiết, sử dụng thuốc giảm đau và truyền dịch. 8 bệnh nhân đã được xuất viện ngay trong đêm 14/9. Hiện tại còn 1 bệnh nhân đang nhập viện điều trị ở khoa nội vì tình trạng nặng hơn.

Theo thông tin của một số người bệnh, đoàn du lịch hơn 50 người đến từ Quảng Ninh, tới vui chơi tại khu du lịch Núi Thần Tài (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Sau khi dùng bữa trưa tại đây, 9 người trong đoàn xuất hiện triệu chứng như trên, nghi bị ngộ độc nên tức tốc đến bệnh viện. Ngoài ra, một số thành viên khác trong đoàn cảm thấy khó chịu trong người nhưng không nặng lắm nên tự mua thuốc uống.

Trao đổi với Tiền Phong, Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng thông tin đoàn du khách đi 54 người, cùng dùng bữa với nhiều món tại khu du lịch núi Thần Tài và có 9 người bị triệu chứng trên. Do vậy Sở đang tiến hành kiểm tra, xác minh xem có phải bị ngộ độc thực phẩm hay không.

 

 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá