DMCA.com Protection Status

Đã tìm ra thuốc chữa bệnh Alzheimer đầu tiên trên thế giới

TPO - Trong một nghiên cứu mới được ca ngợi là chưa từng có trên thế giới, các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp mới để chiến đấu với bệnh Alzheimer, nhắm tới các phần tử độc hại là nguyên nhân gây ra căn bệnh về não.

Tập luyện thể thao hai tiếng rưỡi/ tuần có thể giúp não hoạt động tốt hơn.
Tập luyện thể thao hai tiếng rưỡi/ tuần có thể giúp não hoạt động tốt hơn.
Rất nhiều khả năng, từ nghiên cứu mới này, những loại thuốc mới sẽ được đem ra thử nghiệm vào năm 2020. 

Các chuyên gia tại Đại học Cambridge và Thụy Điển đã xác định những phần tử độc hại là nguyên nhân chính gây ra bệnh Alzheimer và đã tìm ra một công thức để tiêu diệt chúng.

Cho tới nay, các loại thuốc vẫn chỉ đang chiến đấu với các triệu chứng của bệnh Alzheimer, còn mọi nỗ lực trong việc tìm ra những loại thuốc phòng ngừa hoặc làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ đều đã thất bại.

Nhưng trong những phát hiện được công bố trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, nhà nghiên cứu Cambridge Michele Vendruscolo nói: "Chúng tôi đã lần đầu tiên tìm ra cách để tiếp cận căn nguyên của căn bệnh và hy vọng rằng, sẽ có thể bào chế ra các loại thuốc mới"

Thông thường một bộ não khỏe mạnh có hệ thống kiểm soát chất lượng để loại bỏ tất cả những lượng protein dư thừa có hại. Nhưng đối với các bệnh nhân mắc Alzheimer, các protein được gọi là oligomers, có chức năng giúp các tế bào não hoạt động bình thường trở nên rối loạn bằng cách hình thành các khối tiêu diệt các tế bào thần kinh khỏe mạnh.

Một nghiên cứu riêng biệt, bởi Bệnh viện Đại học Tubingen ở Đức, đã chỉ ra rằng một tuần tập thể dục hai tiếng rưỡi có thể làm chậm quá trình tác động của bệnh Alzheimer. Những người hoạt động thể chất như bơi lội và chạy trong 150 phút một tuần có chỉ số hoạt động của não bộ tốt hơn.

Theo thời gian, não bắt đầu co lại, gây ra suy giảm trí nhớ và thay đổi tính cách.

New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng