Đại gia bán đất quỳ lạy vợ xin tiền đi chữa bệnh

TPO - Chồng chị cứ nghĩ tiền ấy là lộc Trời, là lộc của cha mẹ, là tiền từ trên trời rơi xuống nên thỏa sức tiêu xài, phá phách đến độ không còn tiền để cưới vợ cho con, không còn cả tiền để mà chữa bệnh cho chính mình thì thật là đáng trách.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc bài viết "Tan cửa nát nhà vì đống tiền khổng lồ", tiền đền bù đất của nhà nước chẳng có lỗi gì khi gia đình chị tán gia bại sản như hiện nay cả. Tất cả lỗi là do nhận thức của những người cầm đồng tiền ấy mà thôi.

Chồng chị cứ nghĩ tiền ấy là lộc Trời, là lộc của cha mẹ, là tiền từ trên trời rơi xuống nên thỏa sức tiêu xài, phá phách đến độ không còn tiền để cưới vợ cho con, không còn cả tiền để mà chữa bệnh cho chính mình thì thật là đáng trách.

Vì để có được đống tiền đền bù đất đai ấy, từ tổ tiên, cụ kỵ nhà chồng chị cũng đã phải lao động vất vả mới có thể tích cóp mà có được số tài sản ấy cho con cháu được hưởng. 

Còn mấy đứa con của chị nữa, con trai đã 20, con gái cũng 17 tuổi rồi, lứa tuổi ấy ở nông thôn thì các cháu đã là lao động chính trong gia đình, nếu không tiếp tục học lên cao.

Vậy mà hai đứa con của chị cũng theo bố ăn chơi, sắm sửa cho bõ những ngày lam lũ, đến nỗi con trai chị không làm chủ được bản thân, để bạn gái mang bầu, phải cưới gấp, còn con gái thì bỏ học đi làm nhân viên quán cà phê.

Nhận thức sai lầm khiến gia đình chị rơi vào bi kịch khó gỡ. Bây giờ theo tôi chị nên bình tĩnh mà giải quyết từng sự việc, xem lại hầu bao của mình còn được bao nhiêu, nếu thiếu thì vay mượn cha mẹ chồng, các em chồng người ít, người nhiều để lo đám cưới cho con trai và chạy chữa cho chồng chị.

Qua cái cơn lận đận này, chị phải có hướng mà khuyên nhủ con gái quay về với việc học, hoặc quay về sống lương thiện cùng gia đình. Chứ chị để cháu ở quán cà phê, với tuổi đời còn trẻ lại ham chơi, tụ tập sa đà rồi có ngày lại hư hỏng, mất con chị ạ.

Chỉ có chị giờ mới có thể chèo lái được con thuyền sắp đắm, cứu vớt chồng con chị để cho họ một cơ hội trở về làm người tử tế mà thôi. Dũng cảm lên chị nhé, buồn khổ, thất vọng, mất niềm tin lúc này là bỡ lỡ cơ hội hiếm hoi để gia đình chị có thể sum họp đấy. Chúc chị vững tâm và gia đình chị sớm bình yên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng