Đại tràng - chữa bệnh từ gốc

TP - Viêm đại tràng là bệnh về đường tiêu hóa thường gặp ở nước ta do điều kiện vệ sinh trong ăn uống chưa được kiểm soát. Người mắc bệnh đại tràng thường có các dấu hiệu nhận biết sau đây:

Quá trình sao tẩm, bào chế dược liệu
Quá trình sao tẩm, bào chế dược liệu
- Rối loạn tiêu hóa kéo dài: đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng. Phân thường nát, không thành khuôn, đi ngoài nhiều lần trong ngày. Bệnh nhân thường cảm thấy không thoải mái sau khi đi đại tiện, hay có cảm giác muốn đi nữa.

- Bụng trướng hơi: khu trú dọc khung đại tràng, bệnh nhân luôn cảm thấy căng tức, khó chịu.

- Đau bụng: là triệu chứng hay gặp, đau âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng. Đau tăng sau khi ăn và trước khi đi đại tiện. Sau khi trung tiện hoặc đại tiện thì đỡ đau hơn.

- Khả năng hấp thụ thức ăn kém, mất ngủ, suy nhược cơ thể, sút cân rõ rệt.

Đại tràng - chữa bệnh từ gốc - ảnh 1 Thuốc Đông y được đóng vào viên nang tiện sử dụng, đem lại hiệu quả cao cho người bệnh

Bệnh đại tràng tuy không nguy hiểm nhưng lại khó chữa và dễ tái phát. Thói quen của chúng ta là uống kháng sinh, hoặc các loại thuốc có thể cầm triệu chứng nhanh, chỉ cần đỡ là thôi mà không điều trị tận gốc khiến bệnh dễ tái đi tái lại nhiều lần. 

Để điều trị dứt điểm căn bệnh này người bệnh nên dùng đông y, trong đó có các vị thuốc hay thường được dùng để chữa bệnh đại tràng rất hiệu quả. Có thể kể như:

- Hoàng liên có tác dụng thanh nhiệt táo thấp, kháng khuẩn, chống viêm, cầm đi lỏng, lợi mật. 

- Trần bì, Sa nhân, Sơn tra, Mạch nha và Mộc hương giúp hành khí, trị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, giảm các chứng đau trướng bụng.

- Nhục đậu khấu làm ấm tỳ vị, hành khí, giảm đau bụng, giúp ăn ngon miệng, trị tiêu chảy.

- Đẳng sâm, Bạch truật, Bạch linh và Cam thảo có công dụng cam ôn ích khí, kiện tỳ dưỡng vị, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon tiêu hóa tốt.

Ngày nay khoa học hiện đại, muốn điều trị đại tràng tận gốc, người bệnh không cần vất vả mua tất cả các dược liệu trên mang về sắc uống công phu và mất nhiều thời gian như trước nữa vì đã có Đại tràng Tâm Bình - một sản phẩm của Công ty dược phẩm Tâm Bình ứng dụng và bào chế thành công hiệu quả điều trị của các dược liệu quý, đóng vào viên nang tiện sử dụng, độ rã nhanh, đem lại hiệu quả cao hơn cho người bệnh. Chỉ cần 3 viên một lần trước mỗi bữa ăn, một đợt điều trị từ 2 - 3 tháng, người bệnh có thể yên tâm tạm biệt nỗi lo đại tràng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá