Đắk Lắk: Giá lạnh tràn về, gia tăng trẻ em và người già nhập viện

TPO - Nhiệt độ liên tục hạ thấp, dẫn đến hiện tượng rét kéo dài trên Tây Nguyên, khiến số trẻ em và người già phải nhập viện vì mắc các chứng bệnh về hô hấp tăng mạnh.

Người dân TP Buôn Ma Thuột đốt than sưỡi ấm bên đường
Người dân TP Buôn Ma Thuột đốt than sưỡi ấm bên đường

Sáng ngày 21/12, ông Đặng Văn Chiền, giám đốc Trung tâm Khí tượng thuỷ văn tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong những ngày qua tại tỉnh này nhiệt độ liên tục hạ thấp, dẫn đến hiện tượng rét kéo dài. “Không khí lạnh bổ sung liên tục, làm nhiệt độ hạ sâu và kéo dài hơn so với những năm trước.

Có những thời điểm đêm khuya tại Buôn Ma Thuột, nhiệt độ hạ xuống chỉ còn 14 độ, ở huyện Ea H’leo và thị xã Buôn Hồ từ 11 đến 12 độ. Hiện tượng này gần giống với năm 2007 và năm 2009. Chúng tôi khuyến cáo người dân, đặc biệt là những gia đình có cháu nhỏ và người già nên chú ý theo dõi bản tin thời tiết để có biện pháp phòng ngừa”, ông Chiền nói.

Ông Lê Đăng Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh xác nhận khoảng 3 ngày nay rất đông bệnh nhân là người già và trẻ em đến bệnh viện thăm khám và điều trị. “Người già đến khám tim mạch, trẻ em đến khám các chứng bệnh liên quan đến hô hấp, tăng cao hơn so với năm 2016. Chúng tôi muốn nhắc các bậc phụ huynh, nên hạn chế để trẻ em cũng như người già đi ra ngoài mà không mặc đủ ấm, tránh bị những chứng bệnh nói trên. Khi trẻ có hiện tượng ho kéo dài, cần đến trung tâm y tế để được tư vấn và chữa trị kịp thời”, bác sĩ Trung nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá