DMCA.com Protection Status

Đắk Lắk: Một học sinh tiếp xúc với bố của người mắc COVID-19 ở TPHCM

TPO - Chiều 2/12, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, một học sinh lớp 12 đang được cách ly tại nhà để theo dõi vì có yếu tố dịch tễ liên quan ca bệnh COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Kết quả xét nghiệm lần 1, em này âm tính với SARS-COV-2. Chúng tôi đã cử người theo dõi và cách ly tại nhà, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19”, ông Nay Phi La nói.

Trước đó, Sở Y tế Đắk Lắk nhận thông báo Ng.N.N.K (học sinh lớp 12A5, trú tại đường Bùi Thị Xuân, TP Buôn Ma Thuột) đi vào TP Hồ Chí Minh (ngày 19/11).

Tại đây, K trú tại số nhà 20 Hoàng Lê Kha, phường 9, quận 6. Sau đó, đi chơi tại chung cư Remax Plaza (phường 1, quận 6).

K có tiếp xúc với ông Ng.B.L (bố của bệnh nhân mắc COVID-19).

Ngày 22/11, sau khi trở về TP Buôn Ma Thuột trên chuyến bay Vietnam Arilines, số ghế 27E, K tiếp xúc với các bạn trong lớp học và tham gia học thêm tại một địa điểm khác. Ngoài ra, người này còn đi đến rất nhiều địa điểm vui chơi, giải trí khác ở thành phố.

Ngày 1/12, người này vẫn đi học bình thường. Sau khi về nhà, K tự cách ly.

Hiện, K không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Những 'đại kỵ' khi uống rượu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

Uống rượu bia có thể gây ra những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe. Những tác động khó chịu đó sẽ bị khuếch đại nếu bạn uống không đúng lúc. Trên thực tế, uống rượu vào những thời điểm nhất định có thể cực kỳ nguy hiểm.

Thêm nhiều người cách ly, chuẩn bị kịch bản đối phó tình huống dịch COVID-19 xấu nhất

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.756 người, tăng gần 1.400 người so với một ngày trước đó. Dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và Việt Nam chuẩn bị kịch bản đối phó với tình huống xấu nhất trong mùa Đông Xuân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng