Đám cưới càng xa hoa, hôn nhân càng ngắn ngủi?

TPO - Mạnh tay ‘vung tiền’ vào một chiếc nhẫn đính hôn hào nhoáng có vẻ như là một cách tuyệt vời để cho người bạn đời tương lai của bạn biết rằng bạn quan tâm đến người ấy tới nhường nào – nhưng theo các nhà nghiên cứu, đây có thể là nhân tố hủy hoại cuộc hôn nhân của bạn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Emory ở Atlanta, Georgia, Mỹ đã phát hiện ra rằng những cặp đôi chi nhiều tiền để mua nhẫn đính hôn hay tổ chức đám cưới có nhiều khả năng ly hôn hơn các cặp đôi khác. Thậm chí, nếu chiếc nhẫn đính hôn có trị giá dưới 1.000 USD thì cuộc hôn nhân sẽ có cơ hội kéo dài.

Đám cưới càng xa hoa, hôn nhân càng ngắn ngủi? - ảnh 1

Kết quả khảo sát 3.000 người đã từng kết hôn vào một thời điểm nào đó trong đời họ cho thấy rằng những người dành khoảng từ 2.000 đến 4.000 USD cho một chiếc nhẫn đính hôn sẽ có khả năng ly dị cao gấp 1,3 lần so với những người khác.

Chi phí lý tưởng cho một chiếc nhẫn đính hôn rơi vào khoảng từ 500 đến 1.000 USD, bởi chi tiêu ít hơn mức này cũng dễ dẫn tới ly hôn.

Hơn nữa, các nhà kinh tế cho thấy những đám cưới có chi phí vượt quá 20.000 USD có khả năng kết thúc sớm cao gấp 3,5 lần so với các cặp vợ chồng lựa chọn chi tiêu từ 5.000 tới 10.000 USD cho ngày trọng đại của họ.

Đám cưới càng xa hoa, hôn nhân càng ngắn ngủi? - ảnh 2
Đây có thể là tin xấu cho nhiều cặp vợ chồng, vì theo số liệu của công ty tổ chức đám cưới The Knot, một đám cưới trung bình ở Mỹ có trị giá lên tới 30.000 USD, và ở Anh con số này cũng tương đương như vậy.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty bảo hiểm Sheila’s Wheels gần đây cho thấy rằng cứ 8 cặp vợ chồng mới cưới thì có 1 cặp phải bán quà cưới để chi trả cho đám cưới của họ, và có tới hơn một nửa số cặp vợ chồng cho rằng chi phí dành cho đám cưới của họ đã tăng quá mức kiểm soát.

Đám cưới càng xa hoa, hôn nhân càng ngắn ngủi? - ảnh 3
Các nhà kinh tế cho rằng mối liên hệ giữa chi tiêu quá trớn cho đám cưới và tỷ lệ ly hôn nằm ở áp lực tài chính được đặt lên vai cô dâu và chú rể.

“Phát hiện của chúng tôi đã đi ngược lại với những gì ngành công nghiệp tổ chức đám cưới luôn nhấn mạnh: hôn lễ càng đắt tiền thì hôn nhân càng dài lâu,” trích bài nghiên cứu của các nhà kinh tế.

Mặt khác, họ cũng nhận thấy rằng những đám cưới lớn với số tiền nhỏ sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất. Các nhà nghiên cứu nhận định rằng càng có nhiều khách tới dự đám cưới, nhiều khả năng cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ sẽ càng kéo dài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá