Đàn bà dễ dãi dâng hiến, đàn ông mới có cơ hội lừa cả tình lẫn tiền

TPO - Sao nhiều người cứ có thói quen là gạt hết tội cho đàn ông khi bị lừa tình mà không chịu nghĩ rằng nếu chị em không tự nguyện chào mời, dâng hiến thì đàn ông có thèm cũng chỉ đứng đằng xa nhìn và nuốt nước bọt ao ước?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Sao nhiều người cứ có thói quen là gạt hết tội cho đàn ông khi họ lấy được tình, được tiền của mình, mà không chịu nghĩ rằng nếu đàn bà không tự nguyện chào mời, dâng hiến thì đàn ông có thèm cũng chỉ đứng đằng xa nhìn và nuốt nước bọt ao ước?

Sau những gì xảy ra trong câu chuyện Cay đắng vì trao thân rồi mới biết yêu lầm thiếu gia rởm, tôi thấy trường hợp của chị cũng vậy thôi, hoàn toàn chẳng có gì khác cả! Gần 30 tuổi đời, lại gần có chục năm trong nghề hướng dẫn viên du lịch, cái nghề mà chị tự nhận là làm dâu trăm họ đó không đủ để chị khôn khi chọn cho mình một tấm chồng xứng đáng hay sao?

Tôi nghĩ trước hết chị nên trách bản thân mình vì vội vàng, vì dễ dãi trong quan hệ với người khác giới nên mới xảy ra chuyện. Chị có tìm nhưng chưa có hiểu, vì quá yêu mà chị chỉ qua lời giới thiệu của nhân tình đã vội tin, vội trao thân, vội cho vay một số tiền lớn để rồi gánh hậu quả đắng cay là mất cả chì lẫn chài như thế.

       Nhưng thôi chị ạ, trong cái rủi, còn có cái may là chị đã biết mình sai ở đâu để mà rút kinh nghiệm. Tuy muộn nhưng không phải đã hết lối thoát chị cứ bình tĩnh, từ từ cho nguôi ngoai rồi tiếp tục công việc của mình ở công ty. Chị có trình độ, nhất định không lâu nữa chị sẽ có cuộc sống ổn định. Chuyện gì đã qua nên cho nó qua, tương lai còn ở phía trước, tự tin, nghị lực sẽ thành công chị nhé.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng