Đắn đo khi lấy người đã có một đời vợ

Anh đã ly dị và đang nuôi dạy ba đứa con, liệu các con riêng của anh có thể sống hòa hợp với tôi và các con tôi sau này không?

Đắn đo khi lấy người đã có một đời vợ

Tôi năm nay 30, anh thì 43 tuổi. Tôi gặp anh trong một lớp kỹ năng mềm. Chúng tôi có tình cảm với nhau được gần một năm. Trong thời gian đang tìm hiểu nhau, tôi được biết anh từng trải qua hôn nhân không hạnh phúc và đã ly dị vợ được 9 năm nay, đang một mình nuôi dạy ba đứa con.

Cách đây ba tháng, chúng tôi xa cách nhau vì anh sang nước ngoài để kinh doanh nhà hàng, tạo môi trường học vấn tốt cho các con và định cư bên đó sau này. Chúng tôi muốn tiến xa mối quan hệ. Anh ngỏ lời kết hôn và đề nghị với tôi sang bên đó cùng anh, để cả hai tiện chăm sóc, cũng như cùng kinh doanh nhà hàng, hòa hợp cùng các con của anh.

Gia đình tôi theo đạo thiên chúa giáo, còn anh không theo tôn giáo. Tôi chưa dám thưa chuyện mối quan hệ của chúng tôi với gia đình, vì tôi biết gia đình tôi sẽ không ủng hộ mối quan hệ này vì không cùng tôn giáo và anh từng có một đời vợ.

Đắn đo khi lấy người đã có một đời vợ - ảnh 1

Ảnh minh họa: DNS.

Tôi không biết có nên đồng ý sang nước ngoài vài năm để kinh doanh cùng anh, sau đó về Việt Nam thưa chuyện với gia đình hay không? Anh cũng chia sẻ thẳng thắn là sẽ không theo đạo cùng tôi bởi anh có những lý do riêng. Nếu tôi đồng ý lấy anh, các con của tôi sau này sẽ theo tôn giáo của tôi. Liệu rằng chúng tôi có hạnh phúc và có thể dạy con khi hai người khác biệt tôn giáo.

Nếu tôi lấy anh, liệu các con riêng của anh có thể sống hoà hợp với tôi và các con tôi sau này? Mặt trái của nó là gì? Tôi rất yêu anh, nói lời chia tay tôi không đành. Xin cho tôi lời khuyên để tôi biết mình phải làm gì? Xin nhận nơi từ tôi lòng cảm ơn.

Ngôi sao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng