Đan len mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn nghĩ

Đan len mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn nghĩ, thậm chí có thể sánh ngang với ngồi thiền. Bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đan len mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn nghĩ, bạn có thể coi như đó là cách rèn luyện sức khỏe (Ảnh minh họa)
Đan len mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn nghĩ, bạn có thể coi như đó là cách rèn luyện sức khỏe (Ảnh minh họa)

Khi đan len, những động tác đơn giản, lặp lại của từng mũi kim, nhịp điệu của bàn tay cùng tư thế ngồi thoải mái khiến bạn thư giãn dễ dàng. Chính vì thế, chuyên gia sức khỏe đánh giá đan len mang lại lợi ích sức khỏe tương tự như ngồi thiền.

Đan len giúp huyết áp ổn định, giảm lo âu


Các chuyển động nhịp nhàng cùng ý thức tập trung vào công việc còn góp phần giảm lo âu, căng thẳng dẫn đến trầm cảm. Bên cạnh đó, nhịp tim và huyết áp của bạn sẽ giảm dần chỉ sau vài phút ngồi đan.


Đan len đem lại cảm giác tự hào

Nếu bạn thích đan len, hẳn bạn rất tự hào nếu những sản phẩm của mình được nhiều người yêu thích, hoặc có ai đó khen bạn khéo tay.  Để làm nên những chiếc khăn, chiếc mũ len nhỏ xinh ấy, bạn đã phải dành rất nhiều thời gian, tranh thủ từng giờ từng phút, thậm chí là hy sinh giấc ngủ.

Đan len giúp cải thiện chức năng vận động

Người đan len có thêm cơ hội rèn luyện và phát triển các kỹ năng vận động vì đan len gần như kích thích toàn bộ não. Thùy trước (chịu trách nhiệm về sự tập trung, lên kế hoạch và thao tác), thùy đỉnh (xử lý thông tin liên quan đến cảm giác và điều hướng không gian), thùy chẩm (xử lý thông tin thị giác), thùy thái dương (lưu trữ trí nhớ, giải thích ngôn ngữ và ý nghĩa) và tiểu não (liên quan đến sự chính xác và thời gian của chuyển động).

Đan len ngăn chặn chứng viêm khớp và viêm gân

Các sụn xương sẽ có cơ hội được vận động nhờ việc phối hợp nhịp nhàng các ngón tay, khiến chúng khỏe hơn. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng đan sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc gõ văn bản vì lúc này các ngón tay không bị gây áp lực mà ngược lại, chúng được di chuyển lên xuống có nhịp điệu.

Theo Gia đình Việt nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá