Đàn ông 'chán cơm thèm phở' là được quyền 'đổi gió'?

TPO - Đọc tâm sự của chị, tôi biết chị là người phụ nữ thương chồng, yêu con, đảm việc nhà, chu tâm việc công sở.

Tuy vậy có lẽ chị còn thiếu sự mạnh mẽ, cương quyết trong vấn đề bình đẳng giữa chồng và chị, nên anh ấy có lí do để vin vào việc bận rộn ở công ty, sau khi được cân nhắc lên chiếc ghế trưởng phòng công ty xuất khẩu nông sản, để cặp bồ với gái làng chơi, để đùn hết việc nhà vào tay chị. 

Nay thì chị thấy được tính cách thật của chồng, khi chính mắt chị đọc được danh sách gái gọi, kèm số điện thoại của họ và địa điểm. Vậy mà chồng chị cũng không hề có thái độ ăn năn, hối lỗi lại còn cho đó là chuyện bình thường, là làm đàn ông là phải đổi gió, phải “ chán cơm thèm phở” mới là sống.

Đàn ông 'chán cơm thèm phở' là được quyền 'đổi gió'? - ảnh 1 Ảnh minh họa

Chị có đặt vấn đề là nếu chị cũng theo gương anh để “chán cơm thèm phở” thì hạnh phúc gia đình chị có tồn tại không? Tôi trả lời ngay rằng Không! Một gia đình mà trong đó chỉ cần chồng hoặc vợ ngoại tình, thì đã là điều đe dọa hạnh phúc hôn nhân rồi. 

Huống chi nay cả hai cùng hướng tới những quan hệ ngoài luồng, thì không nói chị cũng biết hậu quả của nó là gì rồi. Có lẽ do giận anh mà chị nghĩ như vậy thôi, chứ bổn phận của người làm vợ, làm mẹ mà chị chắc chắn sẽ không làm điều trái đạo lí đó phải không chị?

Chuyện bây giờ không phải là anh chị đôi co, thóa mạ nhau, hay mạnh ai người ấy đi để thỏa mãn cái tôi của mình, để trả thù nhau. Mà là hai người cần ngồi lại với nhau, thẳng thắn đối thoại để tìm được tiếng nói chung nhằm hâm nóng lại tổ ấm đã có phần nguội lạnh, hạnh phúc gia đình đã có phần chao đảo, ngả nghiêng vì những giây phút sa ngã của anh ấy. 

Tôi tin rằng với thiện chí và tình yêu thương, lòng vị tha chân thành của chị, chồng chị sẽ sớm nhận ra đâu là bến đỗ bình yên đích thực của đời mình mà quay về với chị và các cháu. Để giành được hạnh phúc có khi cũng phải đau khổ, thiệt thòi. Mong chị có đủ nghị lực để vượt qua thời điểm khó khăn này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá