Đàn ông hấp dẫn phụ nữ nhất ở bộ phận nào của cơ thể?

TPO - Một nghiên cứu khoa học mới đây đã tiết lộ bất ngờ về sức hấp dẫn cơ thể đàn ông đối với phụ nữ. Tiết lộ này không giống như những gì bạn vẫn nghĩ, đó chẳng phải là phong cách, mà chính là đôi chân dài.

Sức hấp dẫn của đàn ông đối với phụ nữ hóa ra cũng nằm ở đôi chân. Ảnh: The New York Post
Sức hấp dẫn của đàn ông đối với phụ nữ hóa ra cũng nằm ở đôi chân. Ảnh: The New York Post
Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Royal Society Open Science cho biết, áp lực tiến hóa đã tác động mạnh mẽ đến những nhận thức lãng mạn của phụ nữ.
Để tiến hành nghiên cứu, một số phụ nữ được mời tham gia chương trình lựa chọn mẫu nam giới khỏe mạnh. Và các thông số thu được cho biết, đa số phụ nữ quan tâm đến tỷ lệ cơ thể của người đàn ông.

Các nhà nghiên cứu đo tỷ lệ cơ thể của 9.000 người trong quân đội Mỹ, rồi sử dụng dữ liệu đó để tạo ra các mô phỏng trên máy tính của một cơ thể nam trung bình. Sau đó, các nhà khoa học tiến hành thay đổi các con số này, làm cho cánh tay và chân của hình mẫu dài ra hoặc ngắn lại.

Những mẫu cơ thể có tỷ lệ khác nhau, sau khi được xử lý bằng máy tính, cuối cùng được mang ra khảo sát trước hàng trăm phụ nữ, kể cả những phụ nữ chuyển giới với cùng một câu hỏi: “Hãy xếp hạng sức hấp dẫn thể chất của cơ thể mà bạn lựa chọn?”
Kết quả đã rõ ràng và đầy bất ngờ:
Phụ nữ không quan tâm đến khuỷu tay hoặc đầu gối của nam giới, thậm chí ngay cả vị trí của cánh tay. Tóm lại, cánh tay nam giới nằm ngoài sự quan tâm của phụ nữ. Tỷ lệ độ dài của tay so với cơ thể của nam giới không ảnh hưởng đến sự rung động của phụ nữ.
Nhưng khi nói đến chân, trái tim của phụ nữ đập rộn ràng hơn nếu chúng có chiều dài gần bằng nửa chiều cao của nam giới, còn cặp mắt của họ bắt đầu thể hiện sự đắn đo: dài hơn một chút, ngắn hơn một chút. 
Qua nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng, tỷ lệ lý tưởng nhất trong mắt phụ nữ là những người đàn ông có cặp chân chỉ dài hơn độ dài chân của những người có tỷ lệ cân đối trung bình một chút.
Điều này có thể phản ánh một ảnh hưởng tiến hóa. Chẳng hạn, những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh tim và huyết áp cao có thể có đôi chân ngắn hơn.

William Skylark, người chủ trì nghiên cứu này cho biết:"Tỷ lệ chiều dài của chân cao hơn mức trung bình một chút có liên quan đến tình trạng kinh tế xã hội cao, dinh dưỡng tốt và sự phát triển ổn định, cũng như hiệu quả cơ học trong quá trình vận động”.

Không những thế, việc nghiên cứu thường xuyên về tỷ lệ chiều dài chân của đàn ông, có thể cho chúng ta biết được về tình trạng sức khỏe của họ, cũng như họ sẽ trở thành những người bạn đời trong tương lai ra sao.

The New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng