Dằn vặt khi chồng có con với người khác

Tôi nghiến răng để chồng về thăm mẹ con cô ấy, biết anh bị cô ta ép ra mắt gia đình, họ hàng với tư cách là chồng.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi 26 tuổi, anh 28, kết hôn được 2 năm. Chúng tôi dự định 2 năm nữa mới sinh con. Mặc dù chưa có em bé nhưng gia đình tôi luôn đầy ắp tiếng cười. Tai họa ập xuống khi một cô gái gọi điện đến nói đã có thai với chồng tôi. Khi cô ấy vác cái bụng bầu to tướng đến nhà và khẳng định tác giả của cái thai chính là chồng tôi trong một lần say rượu thì mặt chồng tôi biến sắc. Trái đất như đang sụp dưới chân. Tôi bỏ về nhà mẹ đẻ một thời gian mới bình tâm lại.

Chồng tôi đã đến quỳ gối xin tha thứ, không muốn rời xa tôi. Trước những lời khuyên nhủ của gia đình và vì còn yêu thương chồng nhiều, tôi đã chấp nhận. Khi tôi trở lại gia đình nhỏ cũng là lúc cô gái kia trở dạ. Sợ làm tổn thương tới tôi, anh đã lén lút về thăm mẹ con cô ấy rồi lại xin tôi tha thứ. Nghĩ tới việc đứa bé không có tội tình gì, tôi lặng thinh chấp nhận.

Nhưng cô gái kia càng trở nên quá quắt. Cô ấy yêu cầu chồng tôi về thăm mẹ con cô ấy hàng tuần, chồng tôi không đồng ý thì cô ấy mang con ra dọa. Điểm yếu của chồng tôi là thương con và không muốn con bị thiệt thòi, anh ấy như người hóa dại khi không được về thăm con. Tôi đau khổ không biết sẽ phải giải quyết thế nào, muốn chấm dứt để chồng tôi có thể thoải mái thể hiện tình cảm cho con nhưng vẫn rất yêu chồng. Liệu rời xa anh trong lúc này có phải là một việc làm đúng đắn? (My Lan)

Trả lời:

Đứng trước một tình huống éo le mà chị đang gặp phải, mong chị hãy thực sự bình tĩnh để tìm được một cách giải quyết tốt nhất cho mình chị nhé.

Những việc chị cần làm bây giờ là khẳng định sự rõ ràng mọi việc từ phía người chồng và cô gái, sau đó cam kết để không còn làm tổn thương tới nhau nữa. Việc chồng chị và cô gái đó có quan hệ với nhau, lý do là say rượu, điều đó chỉ có người trong cuộc mới có thể khẳng định được hay chỉ vin cớ. 

Để biết được, chị có thể xem xét mối quan hệ của hai vợ chồng trong một quãng thời gian dài để khẳng định cho rõ hơn. Nếu thực sự anh ấy có trách nhiệm như những gì đang thể hiện với gia đình cô gái kia thì anh ta có lo lắng cho vợ và nghĩ đến sự tổn thương trong lòng chị không?

Bởi vậy chồng chị phải xác định cho rõ, hiện tại anh ấy cần bên chị hay bên con nhiều hơn để điều chỉnh cho hợp lý. Đương nhiên đứa con không có lỗi gì trong chuyện sai trái của người lớn nhưng không phải cứ để cho mọi chuyện rắc rối không lối thoát như hiện tại. 

Có thể bản thân anh ấy cũng đang rất bối rối không biết cư xử sao cho trọn vẹn đôi đường. Chị nên phân tích cho anh ấy rõ tình cảm không thể san sẻ được và chủ động yêu cầu chồng chị phải xác định rạch ròi việc có trách nhiệm với con như thời gian về thăm và tiền chu cấp cho con là thời điểm nào trong tháng. Chị cũng có thể cùng anh về thăm mẹ con cô ấy, để khẳng định cho gia đình cô ấy biết và chủ động hơn trong cuộc sống.

Đành rằng hai người đã có cái sai và để lại hậu quả, nhưng không có nghĩa anh ấy phải bỏ cả gia đình, làm tổn thương tới tình cảm của vợ để theo yêu sách của cô gái kia. 

Quan trọng hơn cả là ứng xử với mẹ đứa trẻ, ngoài trách nhiệm với con ra thì không đặt tình cảm vào để ép chồng chị phải làm theo ý muốn của cô ấy. 

Còn khi chị và chồng đã thống nhất được giải pháp, anh ấy còn phá vỡ và ngày càng lấn sâu vào mối quan hệ ngoài luồng, chị có thể ly hôn. Bởi chị cũng biết đấy “tình yêu không có chỗ cho người thứ ba”. Chúc chị và gia đình sớm có hướng giải quyết.

Theo Chuyên viên tư vấn Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá