Dáng đi tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Tâm trạng, tính khí của một người hoàn toàn có thể được thể hiện qua dáng đi của một người. Chắc chắn dáng đi chân sáo không thể nói rằng người đó đang buồn sầu hoặc đôi vai ủ rũ với bước đi lang thang vô định không thuộc về người vui vẻ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

1. Dáng đi chữ bát

Khi đi, hai gót bàn chân hướng vào hai đầu bàn chân hướng ra thành hình chữ bát. Khi đi tuy dùng lực, nhưng tỏ ra rất vội vàng, nửa thân trên hay lắc sang trái sang phải. Dáng đi này thường thuộc về người có tính cách bảo thủ. Họ không dễ dàng thay đổi hành vi của mình.

Người đi dáng chữ bát cũng không thích giao tiếp, có đầu óc thông minh, làm việc khoa học mà không ồn ào.

2. Dáng đi lắc lư

Dáng đi này không có quy luật cố định nào. Có lúc họ đút hai tay trong túi, hai vai rụt lại mà đi, có lúc đánh tay thoải mái, ưỡn ngực. Họ là người có tính cách hào phóng, không câu nệ tiểu tiết.

Mong muốn cao xa luôn thường trực trong kiểu người thông minh này. Họ có ý chí tạo dựng sự nghiệp, ước mong cao xa. Nhưng nhược điểm là có lúc quá đề cao vai trò của mình, vì thế mà hay tranh chấp, đặc biệt trong trường hợp họ có lý thì không dễ gì nhường nhịn người khác.

3. Đi có tiếng dội

Đi có tiếng dội tức đi gây ra tiếng động, khi đi ưỡn ngực, bước đi hơi nhanh. Đây là những người giàu chí tiến thủ. Họ thường không dấu giếm khuyết điểm của mình, làm việc gì cũng đều coi trọng kết hợp giữa lý trí và tình cảm.

Tuy nhiên họ lại có đầu óc tản mạn. Tuy trong lòng ôm ấp chí lớn, nhưng không chủ động tiến thoái mà thường có thái độ "đã thế thì đành sống thế".

4. Dáng đi thẳng

Dáng đi thẳng tức là khi đi chân và tay song song nhau, người không lắc đảo, tạo tác phong nho nhã. Đây chính là tuýt người hướng nội điển hình.

Kiểu người này nhút nhát, bảo thủ, thiếu ý chí rộng lớn. Cho nên họ giao tiếp tốt với người khác với sự bình tĩnh, khoan thai, không dễ cáu giận.

5. Dáng xung phong

Là người bước chân nhanh, không lùi, cho dù chỗ chen chúc đông người hay chỗ yên tĩnh, vắng lặng. Kiểu người này có tính cách nóng vội.

Họ thẳng thắn, bộc bạch, thích giao kết bạn bè, ham nói chuyện, tuy tính cách nóng vội nhưng không làm sai lời hẹn.

6. Dáng đi song song

Dáng đi song song tức là chân bước chậm, giống như sợ có bất trắc trước mặt nên dè chừng. Loại người này tính cách khá nhu nhược. Đây là tuýt người sống thiên về tình cảm nhưng lại hay đắn đo.

7. Dáng đi lang thang

Là dáng đi lúc lên trước, lúc như lùi về sau, không theo một đường thẳng nào. Đây là tuýt người sôi nổi. Đặc trưng tính cách của họ là ý chí bạc nhược, làm việc cẩu thả, vô ý. Họ có tư tưởng đơn giản, làm việc cũng thường kín đáo và có những qui tắc nhất định.

Theo SKGĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá