Đang điều trị thẻ BHYT hết hạn phải làm sao?

TP - Bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc Mai (Hải Phòng) hỏi: Trường hợp đang điều trị nội trú, thẻ BHYT hết hạn, trong luật có quy định tối đa 15 ngày phải nhận được thẻ mới. Nếu trường hợp sau 15 ngày không nhận được thẻ mới, người bệnh có phải chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh đấy không?

Trả lời:
Thủ tục đi khám chữa bệnh là phải có thẻ BHYT mới được hưởng quyền lợi. Có nghĩa, với người lao động, thời gian chuẩn bị hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động phải làm thủ tục đổi thẻ BHYT. Vì lúc đấy mã thẻ không phải mã của người lao động nữa mà chuyển sang mã của đối tượng thất nghiệp, cơ quan BHXH sẽ cấp cho người lao động 1 thẻ BHYT mới để đi khám chữa bệnh.
Trường hợp đang điều trị bệnh nội trú thẻ BHYT hết hạn, cơ quan BHXH sẽ phải phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh để cấp thẻ lại nối tiếp với thẻ cũ cho người bệnh. Còn trong trường hợp chưa cấp được thẻ mới, người bệnh sẽ phải tự chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về chế độ BHXH, BHYT, BHTN xin gửi về địa chỉ Email: bhxhtraloi@gmail.com để được chuyên gia giải đáp.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng