Đáng đời kẻ bắt cá hai tay

Bắt cá hai tay, bạn không những làm tổn thương người khác mà còn làm đau chính mình. Kết thúc cuộc chơi nhiều người, những gì bạn nhận được chỉ có thể là câu: “Đáng!”

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

1. Dễ mất tập trung

Đáng đời kẻ bắt cá hai tay

Bạn khó mà toàn tâm toàn ý cảm nhận cảm giác yêu đương, hò hẹn khi cùng một lúc rơi vào mối quan hệ dùng dằng với nhiều người. Với đối tượng nào bạn cũng ngọt ngào tình tứ nhưng không thể cảm nhận sâu sắc nỗi mong đợi được gặp gỡ, nói chuyện với họ mỗi ngày. Bạn cũng không thể tìm hiểu kỹ tính cách, nội tâm của bất cứ ai bởi lúc này tâm huyết, tình cảm của bạn đang bị pha loãng, chia đều cho quá nhiều “nửa kia”.

2. Đau đầu vì so sánh

Tìm hiểu nhiều người thì có nhiều lựa chọn kết hôn, nhưng điều này không hề làm cho cuộc sống của bạn dễ thở hơn mà ngược lại còn khiến bạn đau đầu khi phải đặt các đối tượng hẹn hò lên bàn cân để xem xét ai mới là người tốt nhất. Làm như vậy thật có lỗi với tình yêu. Tệ hơn nữa nếu phát hiện ra đang bị đem ra làm trò so sánh, những ai từng dại dột trao trái tim cho bạn sẽ quay ngoắt 180 độ, coi bạn là kẻ phản bội, giả dối, khốn nạn nhất trần đời.

3.Quá bất công cho những “con cá” cùng cắn một mồi câu

Họ dành cho bạn thời gian, sự quan tâm và sự rung động thiêng liêng từ sâu thẳm trái tim. Bạn cũng trao họ tình yêu nhưng là thứ yêu thương manh mún chia năm xẻ bảy. Bạn không dành cho họ sự quan tâm, trân trọng mà họ xứng đáng được nhận. Làm sao bạn nỡ để một cô gái mòn mỏi ngồi đợi bạn trong quán café quen trong khi bạn đang bận đưa đón nàng thơ khác đi ăn tối?

4. Đánh mất những cơ hội tốt

Việc bạn bắt cá nhiều tay chẳng bao giờ che mắt được ai, sớm muộn gì những người trong cuộc sẽ biết chuyện. Trong số đó chắc hẳn có một “nửa kia” lý tưởng mà bất cứ ai cũng muốn có họ làm bạn đời. Nhưng thông thường những cô gái, chàng trai chung thủy, tử tế vô cùng coi thường thói trăng hoa, đa tình. Họ sẽ là người đầu tiên rời đi khi phát hiện mình đang bị lừa dối trong một cuộc chơi nhiều người. Họ không đời nào tha thứ dù cho bạn thề non hẹn biển sẽ thay đổi. “Con cá mất là con cá to”, có những lần chia tay khiến bạn ăn năn, nuối tiếc suốt đời.

5. Lén la lén lút

Ở đời khổ nhất là sống không được thẳng lưng, ngẩng đầu nhìn thiên hạ vì luôn phải lén lút che giấu những điều xấu xa. Làm sao bạn dám công khai cùng một lúc đang có nhiều tình nhân. Người trong cuộc sẽ căm ghét bạn, đó là điều hiển nhiên, nhưng người ngoài cuộc cũng không tha cho bạn, họ dành tặng bạn những ánh mắt hình viên đạn và tỏ thái độ không ưa ra mặt. Bởi sợ dư luận và sợ cuộc tình nhiều tay đổ vỡ, lúc nào bạn cũng ở trong tâm thế lo ngại chuyện vỡ lở.

Đang dự sinh nhật tình nhân A, bạn hốt hoảng kêu có việc đột xuất nhưng thực ra là để chạy về đưa tình nhân B đi xem ca nhạc, rồi suốt buổi bạn lấy cớ cần giải quyết công việc để cắm cúi nhắn tin cho tình nhân C với khuôn mặt nghiêm túc, căng thẳng đầy xảo quyệt. Bạn rồi sẽ tổn thọ vì suốt ngày lo lắng mũi mình đang nhanh chóng dài ra.

Theo May/Theo Yourtango

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá