Đang làm việc, nam thanh niên bất ngờ bị thanh sắt to rơi trúng bụng nguy kịch

TPO - Tai nạn bất thình lình trong lúc đang làm việc tại công trường khiến nam bệnh nhân rơi vào tình trạng xuất huyết tạng rỗng do chấn thương, mạch và huyết áp không đo được, tiên lượng cực kì nguy kịch.

BS CK II Trần Văn Khanh (Giám đốc BV Quận 2) và BS Kiều Ngọc Minh đang thăm hỏi tình hình bệnh nhân.
BS CK II Trần Văn Khanh (Giám đốc BV Quận 2) và BS Kiều Ngọc Minh đang thăm hỏi tình hình bệnh nhân.

Ngày 9/5, thông tin từ Bệnh viện (BV) Quận 2 cho biết ê-kip của BV vừa phối hợp hỗ trợ với bệnh viện huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cứu sống nam bệnh nhân M.V.C (sinh năm 1989) nguy kịch do thanh sắt rơi trúng bụng.

BS CK II Kiều Ngọc Minh (Trưởng khoa Gây mê- Hồi sức BV Quận 2) cho biết vào khoảng 9 giờ sáng hôm trước, khoa nhận được cuộc điện thoại của BV huyện Nhơn Trạch báo động đỏ ngoại viện thông báo có một trường hợp bệnh nhân nam vào viện trong tình trạng sốc do chấn thương, mạch, huyết áp không đo được. BS Minh cẩn thận trao đổi, hướng dẫn các bác sĩ cấp cứu của BV bạn xử lí huyết áp, sinh hiệu cho bệnh nhân và chuẩn bị ê-kip nhanh chóng xuống hỗ trợ cấp cứu cho người bệnh vì nếu chuyển viện, nguy cơ cao bệnh nhân sẽ tử vong.

Đang làm việc, người đàn ông bất ngờ bị thanh sắt to rơi trúng bụng - ảnh 1 Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.
“Khoảng 20 phút sau, ê-kip gây mê hồi sức đã có mặt tại BV huyện Nhơn Trạch.  Sau đó lãnh đạo bệnh viện chúng tôi cũng cử thêm đội ngũ bác sĩ phẫu thuật của khoa Ngoại tổng quát  cùng đến hỗ trợ. Nhận định đây có thể là trường hợp xuất huyết tạng rỗng do chấn thương nên khi huyết áp và sinh hiệu bệnh nhân ổn định, các BS đã nhanh chóng vừa mổ cấp cứu vừa hồi sức cho người bệnh. Khi mổ  phát hiện khoảng 3 lít máu trong bụng. Bệnh nhân bị vỡ một đoạn ruột non dài và chảy máu sau phúc  mạc nên chúng tôi đã tiến hành cắt đoạn ruột bị giập, tạo hậu môn tạm và đưa ruột ra ngoài. Ca phẫu thuật diễn ra  Sau đó bệnh nhân đã được đưa về BV Quận 2 để tiếp tục theo dõi”, BS Minh nói.

Các BS cho biết sáng nay bệnh nhân C có xuất hiện tình trạng rối loạn đông máu và suy thận cấp do mất máu nhiều nhưng đã được kiểm soát kịp thời. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và sẽ được tiến hành thêm một cuộc phẫu thuật đóng hậu môn tạm trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng