Dang rộng vòng tay tha thứ cho người chồng ngoại tình

TPO - Theo cô bây giờ cháu nên hết sức bình tĩnh để có giải pháp hợp lý mà đối thoại với chồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Không hiểu chuyện cháu nhờ ngay cô em chồng, mà theo cháu đó là người có kinh nghiệm trong việc hòa giải những trục trặc trong hôn nhân cho nhiều cặp vợ chồng ở phường để cùng cháu đi bắt quả tang chồng ngoại tình là tốt hay xấu. Vì thực ra chuyện chồng cháu cố tình giấu diếm khi có quan hệ ngoài luồng mà nay đến em ruột của chồng cũng biết thì liệu chồng cháu có thấy quá xấu hổ, quá bức xúc mà khiến tình hình thêm nghiêm trọng không? Tốt nhất ngay lúc này cháu hãy lựa lời cùng chồng về nhà, đóng cửa vợ chồng bảo nhau, đừng để sự việc lan ra, nhiều người biết sẽ không giải quyết được vấn đề gì đâu cháu ạ.

Cô nghĩ rằng chồng cháu vẫn có thể cải tạo được, một khi anh ấy có nhân tình nhưng không phải dương dương tự đắc, khoe khoang như một số người ra vẻ ta đây có số đào hoa, sát gái nọ kia mà lại cố giấu để vợ không biết, không làm to chuyện.

Tất nhiên đã có vợ có chồng mà còn ngoại tình là điều không thể chấp nhận được, nhưng thôi cháu ạ, con người mà, ai không có sai lầm, không có khuyết điểm suốt đời? Cháu hãy nhẹ nhàng phân tích phải trái cho chồng nghe, thể hiện cho chồng biết rằng cháu và con gái rất cần tới bàn tay chăm sóc, lo lắng của anh ấy. Rằng cháu thông cảm và sẵn sàng tha thứ cho anh ấy trở về với gia đình.

Cô tin rằng với cách xử trí đầy nhân văn, lòng vị tha và tính chân thành của cháu, chồng cháu sẽ nghe ra, nhận ra lỗi lầm của mình bấy lâu nay thôi. Cứ từ từ, đừng nôn nóng mà hỏng việc cháu nhé. Vợ chồng cháu đều còn trẻ, con gái mới có 5 tuổi, sẽ là bất hạnh với con khi vợ chồng cháu không thể tìm được tiếng nói chung để hàn gắn hạnh phúc. Cô mong cháu sáng suốt để sớm ổn định cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng