Dao đông lạnh giúp bệnh nhân ung thư được hồi phục

TP - Nâng cao đáng kể tỉ lệ điều trị ung thư thành công, hiệu quả cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Dao đông lạnh giúp bệnh nhân ung thư được hồi phục

> Dao lạnh không đau
> Liệu pháp sinh học có hy vọng điều trị tận gốc Ung thư

Điều trị ung thư bằng phương pháp dao lạnh tại Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu
Điều trị ung thư bằng phương pháp dao lạnh tại Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu.

Hiện nay các phương pháp điều trị ung thư chủ yếu vẫn là phẫu thuật+hóa trị sau phẫu thuật+xạ trị, nhưng cùng với sự phát triển của khoa học các phương pháp điều trị ung thư cũng không ngừng phát triển và tiên tiến hơn với những phương pháp điều trị không xâm lấn, xâm lấn nhỏ và những liệu pháp trị liệu xanh. Theo những thực nghiệm lâm sàng cho thấy, phần lớn các bệnh nhân ung thư đến bệnh viện điều trị đều đã ở giai đoạn giữa hoặc cuối, lúc này thì đã bị bỏ lỡ mất cơ hội để có thể tiến hành phẫu thuật.

Hơn nữa một số bệnh nhân ung thư cao tuổi do đồng thời mắc thêm cả một số bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, các bệnh về tim phổi, tim mạch vành, nhồi máu cơ tim và các bệnh khác, về cơ bản thì chưa có phương pháp có thể điều trị triệt để được căn bệnh ung thư.

Trước thực tế như vậy, Bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu đã dựa vào tình hình thực tế của bệnh nhân sáng tạo ra “phác đồ điều trị ung thư tổng hợp xâm lấn nhỏ”, phương pháp này có thể bổ sung cho những thiếu sót của những phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị truyền thống, giúp cho sự kết hợp giữa các phương pháp truyền thống và các kỹ thuật hiện đại hoàn thiện hơn, nâng cao tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư, có tác dụng lớn trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Trong khi phóng viên đang phỏng vấn giáo sư Bành Hiểu Xích đã gặp một bênh nhân ung thư giai đoạn cuối, ông Triệu Bác một giáo viên đã về hưu, ông đã rất xúc động nói rằng: “Tôi thật sự không bao giờ có thể nghĩ được rằng một người đã nắm chắc bản án tử hình vì mắc ung thư như tôi lại có thể sống được đến ngày hôm nay, tôi thật sự biết ơn giáo sư Bành Hiểu Xích chính ông là người đã mang lại cơ hội sống lần thứ hai cho tôi”.

Ông Triệu Bác sau khi biết mình mắc bệnh ung thư đã cùng người thân trong gia đình tới rất nhiều bệnh viện tư vấn tìm cách chữa trị, nhưng phần lớn các bác sĩ đều khuyên ông đã tuổi cao sức yếu không nên tiến hành phẫu thuật vì lo ngại ông không thể đủ sức khỏe để làm phẫu thuật, nếu sử dụng các phương pháp điều trị truyền thống thì e rằng hiệu quả sẽ không được lý tưởng. Bạn bè và người thân đều khuyên ông không nên làm phẫu thuật do tuổi đã cao, họ khuyên ông nên ở nhà ăn uống nghỉ ngơi cho thật tốt, từ từ điều dưỡng.

Sau đó được một số người bạn giới thiệu và ông đã quyết định tới Bệnh Viện Hiện Đại Quảng Châu điều trị. Tại đây sau khi đã kiểm tra và xem xét kỹ càng tình trạng bệnh của ông Triệu Bác, các chuyên gia của bệnh viện đã phát hiện thấy thùy dưới phổi trái của ông có một khối u kích thước 5,5 x 3,5 cm và đã là giai đoạn cuối. Các bác sĩ rất cân nhắc yếu tố tuổi tác của bệnh nhân, hơn nữa tình trạng của bệnh nhân đã là giai đoạn cuối, nếu tiến hành phẫu thuật thì không có hy vọng đạt được hiệu quả cao, nên các bác sĩ đã lựa chọn phương pháp dao đông lạnh. Phương pháp này có ưu điểm là chỉ tạo ra vết thương rất nhỏ, chảy máu ít, tác dụng phụ ít, khả năng phục hồi nhanh, nên phương pháp này rất phù hợp điều trị cho trường hợp của ông Triệu Bác.

Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị, chuyên gia sẽ đưa chính xác các kim chứa khí Argon và Helium vào trong lòng khối u, sau nửa giờ đồng hồ điều trị, thông qua thiết bị chẩn đoán hình ảnh CT cho thấy độ bắt thuốc đã giảm nhiều trên diện rộng. Sau khi điều trị bệnh nhân được sử dụng thuốc Đông y kết hợp điều trị, tình trạng chung của bệnh nhân đã được cải thiện rõ rệt, sau khi kiểm tra kết quả CT cho thấy rất rõ ràng khối u đã bị hóa lỏng và hoại tử. Chỉ sau 10 ngày điều trị ông Triệu Bác đã được xuất viện, phương pháp điều trị này không những giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn trong quá trình điều trị mà còn giúp bệnh nhân giảm được chi phí điều trị.

Giáo sư Bành chia sẻ: “Thực tế có rất nhiều bệnh nhân ung thư đã được điều trị bằng phương pháp dao đông lạnh giống như ông Triệu Bác, đã từng có một bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối đã điều trị nút mạch hóa chất tại một số bệnh viện thế nhưng vẫn có hiện tượng tái phát, sau khi tới Bệnh Viện Hiện Đại Quảng Châu điều trị bằng phương pháp dao đông lạnh sau một tháng thì tế bào ung thư đã bị tiêu diệt hoàn toàn”.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là Bệnh viện chuyên điều trị Ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp, Bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Philippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Điện thoại tư vấn văn phòng tại Hà Nội: 04.37345566. Hotline: 0948.814.888. Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: www.asiancancer.com/vietnamese

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá