Đạp xe giúp hạ đường huyết hiệu quả

TPO - Triệu chứng bệnh tiểu đường týp 2 bao gồm sụt cân không rõ nguyên nhân, mệt mỏi và đi tiểu thường xuyên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Bệnh tiểu đường týp 2 xảy ra khi tuyến tụy không tiết đủ hormone insulin. Thiếu hormone insulin gây cản trở quá trình chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng cho cơ thể.
Các triệu chứng bệnh tiểu đường bao gồm tầm nhìn mờ, thường xuyên cảm thấy đói, ngứa ngáy dưới da, đặc biệt ở vùng da quanh bộ phận sinh dục.
Đạp xe là bài tập thể dục tốt nhất giúp hạ đường huyết ở những người có chỉ số đường huyết cao.
Bệnh nhân tiểu đường cần đạp xe đạp thường xuyên hơn do bài tập này giúp giảm áp lực tới chân.
Bệnh tiểu đường có thể làm giảm lượng máu cung cấp đến chân do đó bệnh nhân tiểu đường cần chú ý chăm sóc bàn chân.
Bệnh nhân tiểu đường khi bị thương ở chân thường lâu lành.
Nếu vết thương không được điều trị có thể dẫn đến loét chân hoặc nhiễm trùng. Đạp xe là bài tập thể dục lý tưởng dành cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường do hình thức rèn luyện này dễ dàng kết hợp với lối sống hàng ngày.
Nghiên cứu đã chỉ ra bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường týp 2 nên chọn đẹp xe thay vì đi bộ do đạp xe giúp giảm áp lực tới chân.
Giám đốc lâm sàng của Patient.info, Tiến sĩ Sarah Jarvis, cho biết: "Tập thể dục thường xuyên rất quan trọng đối với sức khoẻ”.
“Tập thể dục thường xuyên giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh và cải thiện tình trạng cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường týp 2, loãng xương và thậm chỉ cả ung thư. Ngoài ra, tập thể dục giúp bạn cải thiện tâm trạng”.
Nếu bạn bị thừa cân thì việc giảm cân sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng đường huyết cao. Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và suy thận.

Những nguyên nhân lạ gây tăng đường huyết

Mức đường huyết của người khỏe mạnh nên thấp hơn 100 mg/dL, khi họ không ăn bất kỳ thức ăn nào trong khoảng 8 giờ và dưới 140 mg/dL khoảng 2 giờ sau khi ăn.

Để giữ đường huyết luôn ổn định

Sự gia tăng lượng đường trong máu sẽ kéo theo nguy cơ bệnh đái tháo đường và tim mạch. Nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát và duy trì đường huyết ở mức ổn định, nếu thực hiện theo 8 mách nhỏ sau đây.

Thận trọng với chứng hạ đường huyết

Hạ đường huyết là sự giảm lượng đường trong máu xuống dưới mức bình thường (dưới mức 3,9-6,4 mmol/lít).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng