Đau đáu chờ mong chồng mang về chút “tình thừa”

TPO - Ngay từ đầu, khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình với cô gái ở miền trong kia, chị đã không kiên quyết đấu tranh với anh ấy, chấp nhận thỏa hiệp ngay với những “điều khoản” mà anh ấy đưa ra, với lý do là để “giữ cha cho con”.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Điều đầu tiên sau khi đọc hết những tâm sự Cay đắng chấp nhận chồng “một chốn đôi nơi” của chị, là tôi chia sẻ với chị những ngang trái mà chị đang phải chấp nhận gánh chịu. Thế nhưng một phần của những cay đắng mà chị đang chịu đựng ấy, lại do chính chị tạo nên. 

Tôi nói vậy bởi ngay từ đầu, khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình với cô gái ở miền trong kia, chị đã không kiên quyết đấu tranh với anh ấy, chấp nhận thỏa hiệp ngay với những “điều khoản” mà anh ấy đưa ra, với lý do là để “giữ cha cho con”.

Cũng là phụ nữ với nhau nên tôi hiểu, không ai muốn chia sẻ chồng mình với người đàn bà khác, cũng không ai mong muốn con của mình phải sống cảnh có mẹ thì không có cha, hoặc ngược lại. 

Thế nhưng với những việc làm sai trái, tội lỗi của chồng chị, lẽ ra chị phải lên tiếng một cách cương quyết, rõ ràng, bởi chị là vợ chính thống, hợp pháp, có cưới hỏi đàng hoàng. Còn cô gái kia là do chồng chị cặp bồ khi đi công tác dài ngày, cô ấy quan hệ bất chính với chồng chị, một người đàn ông đã có gia đình, có vợ và 2 con.

Tôi nghĩ nếu ngay từ đầu chị quyết liệt với chồng mình, có thể anh ấy sẽ “chùn” mà nghĩ đến việc phải chấm dứt chuyện bồ bịch ngoài luồng với cô gái kia.

Nếu như anh ấy còn cần đến gia đình, còn biết yêu thương hai đứa con, anh ấy sẽ biết phải chọn ai chứ không phải để anh ấy “đặt” chị phải chọn lựa những phương án đau lòng như thế.

Giờ chuyện không mong muốn đã xảy ra rồi, chị có chồng mà như không, ngồi ngóng để anh ấy mang về chút “tình thừa” cho mẹ con chị.

Không có gì là muộn cả đâu chị ạ, chị hãy dũng cảm lên, khi anh ấy quay trở về nhà, hãy nói với anh về những đau đớn mà chị và các con đang phải gánh chịu từ khi anh ấy có thêm một người đàn bà khác.

Nếu anh ấy biết nghĩ, dừng lại mối tình tội lỗi kia, thì quá tốt. Còn nếu không, tôi nghĩ chị hãy dũng cảm mà đưa đơn ly dị chồng, chẳng nên tiếc thương, níu kéo gì người chồng bội bạc, người cha vô trách nhiệm ấy nữa đâu, chị ạ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá