Đau đầu vì em vợ “mất nết“

TPO - Tôi thấy cậu ấy cậu ấy không phải là dùng vì ý thích nhất thời, mà là lợi dụng lòng tốt, sự dễ dãi của anh để chiếm đoạt tài sản riêng của anh đấy.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Em vợ cậu nhỏ hơn chị gái mình 2 tuổi, nghĩa là cậu ta cũng đã 22-23 tuổi rồi mà sao cậu ấy sống bản năng quá vậy?

Ừ! Thì có thể thông cảm là cậu ấy không có tiền nhiều, không đi đây, đi đó nên thiếu thốn đồ dùng nọ kia. Nhưng phép lịch sự tối thiểu cậu ấy phải biết chứ, sao cứ thiếu cái gì, hợp thứ gì của anh rể là mình lấy xài vô tư vậy? 

Xài xong còn không mang trả. Mà lại buông quăng bỏ vãi, để khi anh rể cần lại phải mất công tìm kiếm, lục lọi. 

Tôi cũng không hiểu nổi cậu em vợ ấy nghĩ gì, mà không những dùng quần áo, giày dép của anh rể, dùng cả sữa tắm, nước hoa, dao cạo râu, rồi cả những thứ tưởng chừng như chỉ có chủ nhân mới xài, như quần lót đã mặc của anh rể, mà cậu ta cũng dùng thì chẳng biết bình luận thế nào nữa cả. 

Tôi thấy cậu ấy cậu ấy không phải là dùng vì ý thích nhất thời, mà là lợi dụng lòng tốt, sự dễ dãi của anh để chiếm đoạt tài sản riêng của anh đấy. 

Cậu em vợ anh thật bất nhẫn, khi lấy bộ quần áo, cavat chuẩn bị đi dự đám cưới bạn thân của anh mà mặc để đi dự sinh nhật người yêu mình. Việc làm mất lịch sự, mất nhân cách ấy, khiến anh và vợ phải vất vả là ủi bộ khác để kịp dự ngày vui của bạn. 

Tôi hoàn toàn thông cảm với nỗi bức xúc, bực bội của anh. Chắc chắn anh là người tử tế, là người biết kiềm chế sự nóng giận, chứ nhiều trường hợp khác rơi vào cảnh của anh, khó nói trước được điều không hay sẽ xảy ra với cậu em vợ mất nết đấy anh ạ. 

Nhưng thôi đằng nào thì chuyện cũng đã xảy ra, điều cần bây giờ là anh nên gặp cậu ấy cần thì cả vợ anh nữa, phân tích cho cậu ấy biết đâu là giới hạn của sự giúp đỡ, cho, tặng đồ dùng, đâu là của riêng chỉ dành cho chủ nhân sử dụng mà không thể chia sẻ được. 

Tôi tin rằng nói phải cậu ấy sẽ nhận ra, sẽ sửa mình. Không lẽ một chàng trai thành phố, đã có người yêu lại thiếu nhân cách, thiếu lòng tự trọng quá đáng như vậy? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá