Đau đớn vì chồng muốn giữ cả gia đình và ... người tình

TPO - Giờ thì cô gái con bà chủ nhà nơi chồng chị nhận thầu xây dựng công trình đã có bầu với anh ấy nhưng điều đau lòng hơn là anh ấy lại thú nhận rằng không muốn bỏ vợ con nhưng cũng không muốn bỏ người tình.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong diễn biến câu chuyện "Nghiệm thu công trình, chồng tôi "nghiệm thu" cả cái bầu của con gái chủ nhà" của chồng chị, tôi thực sự nuối tiếc và ngỡ ngàng không tin nổi làm sao một người đàn ông sống đàng hoàng, chỉn chu với vợ con suốt cả chục năm trời như thế, lại có thể “buông mình” quan hệ rồi yêu đương với một người phụ nữ khác.

Giờ thì cô gái con bà chủ nhà nơi chồng chị nhận thầu xây dựng công trình đã có bầu với anh ấy nhưng điều đau lòng hơn là anh ấy lại thú nhận rằng không muốn bỏ vợ con nhưng cũng không muốn bỏ người tình.

Tôi hiểu nỗi thất vọng, đau đớn của chị khi sóng gió đang ập xuống tổ ấm vốn rất hạnh phúc và bình yên. Nhưng bây giờ chị cần phải bình tĩnh, nói chuyện thẳng thắn cùng chồng mình để tìm ra hướng giải quyết hợp tình, hợp lý cho câu chuyện này.

Chồng chị đã bộc bạch rằng anh ấy không muốn bỏ vợ con, vậy chị cũng hãy nhẹ nhàng phân tích và làm cho anh hiểu chị và các con cũng cần anh ấy đến thế nào, để nương tựa, để cùng chăm sóc, nuôi dạy hai đứa con trưởng thành. Cả chị và các con sẵn lòng tha thứ cho lỗi lầm của anh ấy, để anh ấy quay về gia đình chứ không ai muốn tổ ấm bị nguội lạnh, tan vỡ vì bàn tay của người thứ ba.

Còn chồng chị vì chuyện lương tâm áy náy, vì ân hận cho phút nghiêng ngả của mình mà để lại hậu quả, nay anh ấy không muốn bỏ đứa con ngoài giá thú kia, tôi thấy cũng là hợp lẽ thôi chị ạ. Chị cũng đã làm mẹ, nên tôi nghĩ chị cũng sẽ đủ tình thương mà nghĩ rằng đứa trẻ kia không hề có tội, và nó cần được chào đời như bao đứa trẻ bình thường khác. Thế nên theo tôi, chị hãy khuyên anh ấy cần chấm dứt quan hệ với cô gái kia, nhưng phải có trách nhiệm với đứa trẻ mà cô ấy đang mang bầu rồi đến ngày sinh nở.

Với lòng vị tha, nhân ái của chị, tôi nghĩ chồng chị sẽ biết đâu là hạnh phúc đích thực của cuộc đời anh ấy và sẽ biết cách thu xếp ổn thỏa mối quan hệ ngoài luồng với cô con gái chủ nhà kia.

Mong gia đình chị sẽ sớm vượt qua cơn sóng gió này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá