Đau "đứt ruột" khi vợ thú nhận yêu nhân tình hơn chồng

Kết hôn sau 7 năm thì vợ em ngoại tình. Đau lòng hơn, khi ba mặt một lời, cô ấy khẳng định đã thật lòng yêu người kia trong thời gian dài.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Chào chuyên gia!

Lúc này đây, em thật sự bối rối và không biết những quyết định của mình là đúng hay sai mong chuyên gia tư vấn cho em.

Em xin kể đầy đủ câu chuyện của em để mọi người hiểu rõ. Em và vợ đến với nhau bằng một tình yêu trong sáng nhất khi tuổi đời còn khá non nớt. Cô ấy 20 còn em 22 tuổi. 7 năm qua, chúng em luôn hứa sẽ xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Cuộc sống cứ thế trôi đi êm đẹp khi 2 con (1 gái, 1 trai) đáng yêu lần lượt ra đời. Trong thời gian đó dù có khá nhiều chuyện xảy ra nhưng chúng em vẫn yêu thương nhau, nâng đỡ nhau.

Cho đến một ngày, cách đây 6 hôm, em phát hiện cô ấy phản bội em. Lúc đó, em đi xe từ Hà Nội về Hải Phòng. Trên đường đi em nghĩ em sẽ làm ầm ĩ lên, rồi mỗi đứa một ngả.

Nhưng khi về đến nhà, nhìn hai đứa con lao ra chào bố, em lại trở thành một con người khác. Nước mắt em chỉ chực trào ra khi nhìn thấy con, nghe tiếng con cười.

Lúc đầu cô ấy còn giấu, nhưng giaấu làm sao được khi em đã có bằng chứng rõ ràng. Cô ấy đã thú nhận hết. Trong buổi gặp gỡ ba mặt một lời, em càng đau khổ hơn khi cô ấy thú nhận yêu người đó trước mặt chồng.

Nhưng vì quá yêu cô ấy, nghĩ đến hai con, em không muốn làm gia đình tan nát. Em đã kìm nén tất cả để tha thứ cho vợ. Em chỉ nói với cô ấy rằng: "Em hãy xem như là một giấc mơ em sẽ quên nhanh thôi. Đây cũng là một thử thách mà ông trời đang thử hai đứa mình. Nếu vượt qua được mình sẽ lại hạnh phúc như xưa".

Cô ấy cũng nhận ra sai lầm của mình, xin em tha thứ và cho cô ấy thời gian để làm lại. Em không có gì để không đồng ý nhưng trong lòng em vẫn bối rối bởi khi phụ nữ đã dính đến chuyện tình cảm thì rất khó để dứt ra. Em cũng không biết cô ấy có quyết tâm và dứt khoát không?

Chuyên gia hãy cho em lời khuyên là hành động như vậy đúng hay sai? Em có nên gặp người kia để nói chuyện thẳng thắn không hay cứ để thời gian làm vợ mình thay đổi?

(Ghi theo lời kể của anh K.H, Hải Phòng)

Chuyên gia tư vấn

Chào bạn! Chắc chắn bạn đã phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn nhưng vì tình yêu với con và gia đình, bạn vẫn bỏ qua tất cả để chọn cách tha thứ, hàn gắn. Có sự lựa chọn này có lẽ cũng không dễ dàng gì và bởi vậy dù đã lựa chọn bạn vẫn còn rất nhiều băn khoăn khi vẫn còn chút hờn trách vợ và lo lắng liệu cô ấy có tiếp tục đi đường cũ.

Khi bạn đã tha thứ cho vợ thì cũng không nên suy nghĩ nhiều bởi những suy nghĩ này chỉ làm cho quan hệ vợ chồng bạn “khó thở” hơn thôi. Thay vì chăm lo cho công việc, quan tâm đến con cái và người bạn đời, trong lòng bạn lại luôn tồn tại những hoài nghi, bức xúc.

Những suy nghĩ này sẽ ảnh hưởng đến hành vi, lời nói, cách ứng xử của bạn với người bạn đời. Vô tình một lúc nào đó trong cuộc sống bạn sẽ lỡ lời, sẽ có những hành vi thiếu tôn trọng vợ từ đó khiến cuộc sống của vợ chồng trở nên ngột ngạt, mệt mỏi. Lúc này hạnh phúc gia đình bạn khó thể trọn vẹn và cuộc sống như vậy còn đáng sợ hơn khi bạn không tha thứ cho vợ.

Nếu thực lòng bạn muốn giữ hạnh phúc gia đình thì người chồng không những nên tha thứ mà cần tìm cách sống hòa thuận như khi chưa có chuyện gì xảy ra. Điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ nguyên nhân của việc vợ ngoại tình để khắc phục.

Người phụ nữ ngoại tình có thể do họ không thỏa mãn được chuyện gối chăn khi gần chồng hoặc vì vợ chồng đã dần mất đi sự hòa hợp trong đời sống tinh thần không thể sẻ chia với nhau trong cuộc sống hôn nhân. Đặc biệt trong trường hợp của bạn, bạn đi làm ăn xa, người vợ ở nhà có thể cô đơn, nhiều nỗi khổ tâm không chia sẻ cùng ai. Lúc đấy có một người khác ở cạnh biết quan tâm chia sẻ trong phút yếu lòng cô ấy đã sa ngã.

Bạn nên có nhiều cuộc trò chuyện nhẹ nhàng với vợ, hãy cho cô ấy có cơ hội được chia sẻ, giãy bày. Nếu cô ấy có những điều chưa hài lòng về bạn và cuộc hôn nhân này, bạn hãy tìm cách khắc phục nó. Bởi đây chính là gốc rễ của vấn đề. Nếu bạn tha thứ cho vợ nhưng những khúc mắc trong gia đình chưa được giải tỏa thì vợ bạn cũng không thể hạnh phúc, toàn tâm toàn ý với chồng. Dù cô ấy không tái phạm nhưng cuộc hôn nhân như vậy cũng không thể kéo dài.

Đồng thời, bạn cũng nên thẳng thắn với vợ, bạn sẽ cố gắng hoàn thiện mình, khắc phục hoàn cảnh để có gia đình trọn vẹn. Bạn cho cô ấy thấy sự vị tha, những nỗ lực của bạn và bạn muốn cô ấy phải quý trọng những điều ấy.

Chúc bạn và gia đình hạnh phúc!

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng