Dầu hạt cải giúp giảm béo bụng

TPO - Kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy dùng dầu hạt cải trong chế độ ăn có thể giúp bạn giảm mỡ thừa vùng bụng chỉ trong vòng 4 tuần.

Dầu hạt cải giúp giảm béo bụng
GS Penny M. Kris-Etherton thuộc Đại học Bang Pennsylvania cho biết: “Ăn nội tạng động vật và mỡ làm tăng nguy cơ bệnh tim và cũng liên quan với tăng nguy cơ các bệnh như hội chứng chuyển hóa và tiểu đường. Chất béo không bão hòa đơn trong dầu hạt cải làm giảm mỡbụng vốn có tác động xấu tới sức khỏe”.

Trong nghiên cứu này, họ thử nghiệm hiệu quả của 5 loại dầuthực vật khác nhau trộn lẫn trong khẩu phần ăn của 101 người tham gia.
Các đối tượng được chia ngẫu nhiên và theo dõi trong4 tuần từngchế độ ăn dầu điều trị: dầu cải thông thường, dầu cải chứa nhiều axít oleic, dầu cải chứa nhiều axít oleicvới DHA (một loại axít béo omega-3), dầu hạt ngô/cây rum và dầu hạt lanh/cây rum.

Sau 4 tuần đầu thực hiện chế độ ăn này, những người tham gia được nghỉ 4 tuần trước khi bắt đầu chế độ ăn tiếp theo.

Tất cả những người tham gia đều bị béo phì vòng bụng hoặc tăng chu vi vòng eo, và có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa - một nhóm bệnh gồm béo phì, tiểu đường týp 2, cao huyết áp, đường huyết cao và thừa chất béo cơ thể vùng bụng.

Khi những người tham gia ăn dầu dầu cải thông thường hoặc dầu cải chứa nhiều axít oleic chỉ trong 4 tuần cho thấy giảm đáng kể mỡ thừa vùng bụng.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng sau 1tháng thực hiện chế độ ăn dầu hạt cải, những người tham gia đã giảm 11 kg, đặc biệt giảm mỡ vùng bụng hơn rất nhiều so với trước khi thực hiện chế độ ăn.

Họ cũng báo cáo rằng lượng mỡ thừa bắt đầu giảm từ giữa thời điểm thực hiện chế độ ăn (khoảng sau 2 tuần).

Để kết hợp dầu cải vào chế độ ăn các nhà nghiên cứu khuyên nên dùng dầu tẩm ướp ngay từ khi chế biến thực phẩm, thêm dầu cải khi nướng bánh và món trộn salát. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá