Dấu hiệu bạn đang bị chàng "đào mỏ"

Anh ấy thường xuyên mượn, xin tiền hoặc đòi quà từ bạn, hay quên ví khi hai bạn đi mua sắm, xem phim hoặc ăn uống. Nếu câu trả lời là có thì bạn nên lo lắng.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Cách tốt nhất để biết liệu anh ấy có đang lợi dụng bạn hay không là lắng nghe trực giác của mình. Một lỗi mà bạn gái thường mắc phải là lờ đi trực giác và cảm xúc của bản thân. Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy anh ấy đang lợi dụng bạn.

1. Anh ấy liên tục hỏi mượn, xin tiền và luôn có một số hoặc các lý do khác nhau để không trả lại. Bạn thường xuyên thấy anh ấy đòi hỏi những món quà đắt tiền. Anh ấy thường xuyên quên ví của mình khi cả hai bạn đi ra ngoài mua sắm, xem phim hoặc ăn uống. 

Nếu câu trả lời của bạn là có thì bạn nên lo lắng, vì anh ấy chắc chắn đang lợi dụng bạn. Phụ nữ có thường có xu hướng lờ đi những dấu hiệu rõ ràng về một tình yêu không hạnh phúc. Tuy nhiên bạn nên sớm ngăn chặn điều này và không cho phép chàng lợi dụng bạn thêm nữa.

2. Nếu bạn nghĩ rằng tình yêu của hai bạn không lớn lên theo thời gian và chỉ có mình bạn là người vun đắp tình cảm, thì rõ ràng bạn đang bị lợi dụng cho những ngày vui vẻ. Đừng tốn thời gian và công sức với một người không dành cho bạn và sẽ quay lưng ra đi trong tương lai gần.

3. Một dấu hiệu khác có thể nhận thấy ở người đàn ông đang lợi dụng bạn là sự thay đổi đột ngột và thường xuyên trong lịch trình của anh ấy. Một số người mang tính tự phát, trong khi những người khác đã lên kế hoạch. Trong cả hai trường hợp có một lịch trình cơ bản nào đó mà họ luôn đi theo. Nếu bạn nhận thấy những thay đổi đột ngột trong lịch trình của anh ấy mà không có lý do thực tế nào, thì hãy nghĩ lại.

4. Nếu bạn cảm thấy tình cảm của bạn đang dần nhạt phai và anh ấy dần dành nhiều thời gian cho người khác và những hoạt động khác. Hãy lưu ý khoảng cách tình cảm của bạn. Anh ấy không còn lắng nghe và cười với bạn? 

Anh ấy vẫn yêu thương bạn hay chỉ đơn giản là hiện diện trước mặt bạn. Người đàn ông luôn bận rộn và khiến bạn chờ đợi trong nhiều ngày trước khi dành cho bạn một cuộc hẹn là người đang coi bạn là điều hiển nhiên. 

Nếu anh ấy chỉ nghĩ cho bản thân, chắc chắn đó không phải là người bạn tìm kiếm cho một mối quan hệ lâu dài. Hãy suy nghĩ lại và tìm một người thích hợp hơn.

5. Trực giác của bạn là cách chính xác nhất để biết xem có phải anh ấy đang lợi dụng bạn hay không. Nếu bản năng mách bảo rằng có vấn đề trong tình cảm của hai người, xuất phát từ việc quan sát và chú ý đến anh ấy, thì hãy lắng nghe chính bản thân mình.


Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá