Dấu hiệu bệnh tật đằng sau triệu chứng nấc cụt khó hiểu

Nếu nấc cụt xảy ra thường xuyên và liên tục, có thể bạn đang phải đối mặt với các nguy cơ dưới đây.

Dấu hiệu bệnh tật đằng sau triệu chứng nấc cụt khó hiểu
Trào ngược axit dạ dày. Nấc cụt thường xuyên có thể bạn đang bị trào ngược axit, một chứng bệnh về đường tiêu hóa...Ngoài ra, nấc cụt còn cảnh báo bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, viêm dạ dày, viêm tá tràng, viêm hang vị, viêm, loét bờ cong lớn hoặc nhỏ, loét môn vị, loét tâm vị, hoặc ung thư dạ dày…

Căng thẳng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người chịu nhiều áp lực căng thẳng có thể bị nấc cụt thường xuyên.

Ung thư. Nếu bạn bị nấc cụt kéo dài quá lâu và thường xuyên hàng ngày, đây có thể là dấu hiệu tiềm ẩn của ung thư não và dạ dày.

Viêm phổi. Nấc cụt kéo dài có thể cảnh báo bạn đang có nguy cơ bị viêm phổi, đặc biệt khi kèm theo triệu chứng ớn lạnh, sốt, đau ngực.

Viêm dây thần kinh thị giác. Nếu nấc cụt kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, nôn, mờ mắt...bạn có thể bị viêm dây thần kinh thị giác.

Dấu hiệu bệnh tật đằng sau triệu chứng nấc cụt khó hiểu - ảnh 1
Đột quỵ.
Nếu bạn bị nấc cụt liên tục, đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm đột quỵ liệt, bạn cần đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe.

Đau tim. Một trong những dấu hiệu ít biến đến của đau tim là nấc cụt, đặc biệt khi nó kèm theo các triệu chứng như đau ngực, đổ mồ hôi...

Bệnh thận. Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết những cơn nấc cũng là dấu hiệu cảnh báo bộ phận thải độc trong cơ thể đang bị suy yếu. Nếu bị nấc kèm với co giật cơ, khát nước quá mức, da nhợt nhạt xanh xao, bạn cần đi khám ngay vì thận đang có vấn đề.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng