Dấu hiệu cơ thể thiếu carbs trầm trọng

Carbohydrate, gọi tắt là carbs, bao gồm đường, tinh bột và chất xơ, nếu cơ thể thiếu sẽ mệt mỏi không lý do, thèm bánh mì, hơi thở có mùi kèm theo táo bón...

Dấu hiệu cơ thể thiếu carbs trầm trọng - ảnh 1 Carbs cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết để hoạt động, hệ thần kinh trung ương khỏe mạnh và năng động. Các nguồn thực phẩm chứa carbs là ngũ cốc, gạo, khoai tây, đậu, hạt... Thiếu carbs có thể dẫn đến thiếu tập trung, giảm trí nhớ.
Dấu hiệu cơ thể thiếu carbs trầm trọng - ảnh 2 Nếu cơ thể không được cung cấp đủ carbohydrates, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày.
Dấu hiệu cơ thể thiếu carbs trầm trọng - ảnh 3 Bạn thèm ăn món nhiều tinh bột như bánh mì, mì... chứng tỏ chế độ ăn uống có lượng carbs thấp.
Dấu hiệu cơ thể thiếu carbs trầm trọng - ảnh 4 Chế độ ăn uống low carbs sẽ ảnh hưởng đến các mô cơ bắp bởi cơ thể sử dụng mô cơ bắp để sản xuất năng lượng do carbohydrate không đủ. Vì vậy, nếu thấy cơ bắp mất đi thì bạn cần xem lại chế độ ăn uống của mình.
Dấu hiệu cơ thể thiếu carbs trầm trọng - ảnh 5 Một nghiên cứu cho thấy người có chế độ ăn ít carbs khiến hơi thở hôi bởi nó ảnh hưởng đến tuyến nước bọt.
Dấu hiệu cơ thể thiếu carbs trầm trọng - ảnh 6 Carbohydrates rất quan trọng cho việc giữ cho quá trình đổi chất của cơ thể ổn định. Nếu cơ thể không được cung cấp carbs đầy đủ có thể làm chậm sự trao đổi chất.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá