Đau khổ khi bạn trai quay lại với vợ cũ

Mấy tháng nay, vào cuối tuần anh ấy về thăm vợ con và ở lại qua đêm. Em biết điều đó là không được nhưng giờ em biết làm sao đây.

Đau khổ khi bạn trai quay lại với vợ cũ

Đau khổ khi bạn trai quay lại với vợ cũ

Mấy tháng nay, vào cuối tuần anh ấy về thăm vợ con và ở lại qua đêm. Em biết điều đó là không được nhưng giờ em biết làm sao đây.

Ảnh minh họa: phainu.
Ảnh minh họa: phainu..
 

Anh ấy hơn em 11 tuổi. Hai đứa yêu nhau được gần 5 năm. Năm 2009 em vào công tác cùng cơ quan với anh và yêu nhau. Rồi anh đã ly hôn vợ. Trong thời gian yêu nhau chúng em cũng có rất nhiều điểm bất đồng nhưng lại không thể chia tay được. Hai người cũng đã chung sống như vợ chồng.

Mấy tháng nay, vào cuối tuần anh ấy về thăm vợ con và ở lại qua đêm. Em biết điều đó là không được nhưng giờ em biết làm sao đây. Em nói với anh ấy rằng em đã chịu nhiều thiệt thòi, em không cần danh phận, tiền bạc hay bất cứ điều gì khác ở anh ngoài tình yêu. Thật sự em không biết phải làm sao. Xin cho em một lời khuyên vì em cảm thấy buồn và chán quá. Thời gian này anh đi chơi, nhậu nhẹt, bida suốt ngày không còn quan tâm em nữa. (Nèo)

Trả lời:

Chào bạn,

Nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ đã viết một khổ thơ khá hay về thế thái nhân tình:

"Nhặt chi con ốc vàng
Sóng đưa vào tận bãi
Những cái gì dễ dãi
Chẳng khi nào bền lâu"…

Kinh nghiệm sống và những trải nghiệm đã giúp cho nhà thơ đúc kết rất thâm thúy “Những cái gì dễ dãi, chẳng thể nào bền lâu”.

Bạn có nghĩ rằng, khi bạn nói với anh ấy “Em không cần danh phận, tiền bạc hay bất cứ một điều gì khác”, bạn đã quá dễ dãi không? Đồng ý rằng, khi yêu người ta có thể hy sinh tất cả vì người mình yêu. Tuy nhiên, trong cuộc sống chung giữa hai người, chỉ tình yêu thì không đủ để duy trì một cuộc sống hạnh phúc. Bên cạnh tình yêu còn cần có trách nhiệm và bổn phận nữa bạn ạ. Trách nhiệm với người mình yêu và trách nhiệm với chính mình.

Bạn và anh ấy đã lớn, đã đi làm và như thế có nghĩa là cả hai đã hiểu quy định của pháp luật về việc sống chung. Chuyện bạn và anh ấy sống chung như vợ chồng là một hành động không nên, bởi khi "con ong đã tỏ đường đi lối về" thì đàn ông thường mau chán chường. Rồi việc về thăm con và ở qua đêm với người vợ cũ lại là một hành động vừa coi thường bạn, vừa thiếu trách nhiệm với bản thân và đang gây bất ổn cho cuộc sống của các con anh ấy.

Giải pháp cho bạn lúc này, hãy xác định xem ngoài tình yêu dành cho anh ấy liệu giữa bạn và anh ấy có những gì hòa hợp để có thể đảm bảo cho cuộc sống chung sau này một cách hợp pháp (nếu có). Bạn cần nhớ, trong cuộc sống chung, nếu chỉ có tình yêu sẽ không đảm bảo được cho một cuộc hôn nhân bền vững mà cần có cả cái nghĩa và sự tôn trọng nhau nữa bạn nhé.

Sau khi xác định nếu bạn và anh ấy có thể chung sống với nhau, bạn cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về trách nhiệm của mỗi người trong cuộc sống chung, đặc biệt là vấn đề đăng ký kết hôn.

Tùy thuộc vào cuộc nói chuyện đó, bạn có thể đưa ra quyết định tiếp tục hay chia tay. Tất nhiên chia tay là chuyện không hề mong muốn, nhưng nếu không còn cách nào khác thì phải dũng cảm chấp nhận nó bạn nhé.

Trong cuộc sống, ai cũng có lúc sai lầm, điều quan trọng là bạn vượt qua được sai lầm đó như thế nào.

Chúc bạn có một quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Theo Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá