Đau khổ vì bồ của chồng chấp nhận làm người thứ ba

Vợ chồng em cưới nhau 6 năm và đã có một trai, một gái. Gần đây, em tình cờ đọc được những dòng tin nhắn rất tình cảm của chồng với người cũ.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Qua cách nói chuyện, em thấy 2 người đã yêu nhau khá lâu. Cô ấy cũng biết giờ chồng em đã có vợ con nhưng vẫn chấp nhận làm người thứ ba. Em rất đau khổ và tức giận khi đọc những dòng tin nhắn đó nhưng em rối quá, không biết nên giải quyết như thế nào? Liệu chồng ngoại tình có biết đường quay về? (Vân)

Trả lời

Người thứ ba xuất hiện thường khiến mối quan hệ vợ chồng bị xáo trộn. Để giải quyết êm xuôi, em phải thật sự bình tĩnh và khôn khéo.

Thông tin mà em thu thập chỉ dựa vào những tin nhắn nên em cũng chưa hiểu hết mối quan hệ của chồng với người phụ nữ kia. Trước tiên, em hãy âm thầm tìm kiếm thêm thông tin về mối quan hệ của họ để xác định mức độ cũng như thời gian họ đến với nhau. Sau đó, em có thể úp mở cho chồng biết rằng em linh cảm anh ấy đang giấu diếm hoặc có điều mờ ám sau lưng em.

Khi đã có thông tin chắc chắn, em nên nói chuyện thẳng thắn với chồng, yêu cầu chồng chấm dứt mối quan hệ sai trái hoặc đưa ra lựa chọn rõ ràng giữa gia đình hay mối quan hệ bên ngoài. Nếu chồng còn thương vợ con và mong muốn duy trì gia đình thì anh ấy sẽ chấm dứt.

Bên cạnh đó, em cũng đừng quên xem lại và có những thay đổi trong đời sống vợ chồng để khắc phục những thiếu sót trong vai trò làm vợ, làm mẹ. Đôi lúc sự nhàm chán trong đời sống vợ chồng, những bất hòa, sự lạnh nhạt của người bạn đời là nguyên nhân chính dẫn đến việc người đàn ông đi vào sa ngã.

Hôn nhân của em đang có những sóng gió, em phải thật bình tĩnh, kiên nhẫn và cố gắng để giải quyết. Nếu cố gắng hết sức mà không có gì thay đổi, em hãy nghĩ đến chuyện buông xuôi cũng chưa muộn.

Chúc em mạnh mẽ,

Theo Chuyên gia tâm lý Trần Đăng Thảo

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng