Đau lòng nhìn vợ ngoại tình hết lần này tới lần khác

TPO - Không phải là “say nắng” mà có lẽ việc đi ngoại tình, mèo mả gà đồng của cô ấy đã trở thành bản chất rồi, không thể thay đổi và không thể cảm hóa được người đàn bà biết mình xinh đẹp và lấy đó làm “vũ khí” để quyến rũ những người đàn ông khác.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Thật sự với anh, đọc xong câu chuyện của anh, tôi mà là anh, tôi sẽ viết ngay một lá đơn ly dị chứ chẳng hề phải chần chừ gì đâu.

Xin lỗi anh khi phải nói đến câu này, nhưng các cụ bảo “lấy đĩ về làm vợ chứ không ai lấy vợ về làm đĩ”, anh ạ.

Vợ anh xinh đẹp, quyến rũ, đấy là những điểm cộng cho cô ấy trong cuộc sống. Nhưng người đàn bà nhất là lại đã có chồng, lại dùng sắc đẹp của mình để đi cặp bồ, để lăng loàn, trắc nết thì cái sắc đẹp ấy chẳng đáng một xu.

Anh là người đàn ông tốt nhưng quá nhu nhược anh ạ. Anh yêu vợ, tôn thờ vợ nhưng lại rất thiếu tỉnh táo. Vợ chứ không phải bà hoàng và những công việc trong nhà như nấu nướng, dọn dẹp dù không ai mặc định đó là việc của đàn ông hay đàn bà, nhưng vợ chồng cùng nhau chia sẻ việc nhà thì sẽ thêm yêu và thêm có trách nhiệm với gia đình, với tổ ấm của mình.

Đằng này anh giành làm hết việc để vợ được “nghỉ ngơi”, đi làm về chẳng hề động chân mó tay gì vào việc nhà cả thì cô ấy sướng quá, lại càng được nước mà đi ăn chơi, tụ tập.

Lần đầu tiên anh phát hiện vợ đi ngoại tình (có thể là lần đầu tiên anh phát hiện được thôi, chứ chưa chắc đã lần đầu tiên “ngoài luồng” của cô ấy), dù đau đớn nhưng vì những giọt nước mắt của vợ, vì còn quá yêu vợ nên anh đã tha thứ.

Không nhiều người đàn ông có lòng vị tha được như anh đâu, nhưng tôi cũng ủng hộ anh là “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại”, cho cô ấy một cơ hội để chuộc lỗi, để quay trở về với tổ ấm gia đình.

Nhưng nói thật với anh, đến lần ngoại tình thứ hai của cô ấy thì không còn gì có thể biện minh, có thể tha thứ được nữa.

Không phải là “say nắng” mà có lẽ việc đi ngoại tình, mèo mả gà đồng của cô ấy đã trở thành bản chất rồi, không thể thay đổi và không thể cảm hóa được người đàn bà biết mình xinh đẹp và lấy đó làm “vũ khí” để quyến rũ những người đàn ông khác.

Cắt bỏ đi anh, dù đau lòng thì cũng nên cương quyết mà dứt điểm với người đàn bà hư hỏng ấy. Anh hiền lành như thế làm sao có thể sống chung với một người đàn bà đa tình, lăng loàn, trắc nết như vậy được.

Cuộc sống còn rất dài ở phía trước, hãy tìm một người phụ nữ phù hợp với anh, biết trân trọng giá trị của gia đình, của hạnh phúc, tình yêu.

Mong anh sẽ vượt qua được nỗi đau này và có quyết định sáng suốt cho cuộc đời của chính mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá