Đau mắt đỏ kiêng ăn gì?

Đau mắt đỏ kiêng ăn gì? Hãy tham khảo những thực phẩm cần tránh khi bạn đang bị đau mắt đỏ trong bài viết dưới đây.

Đau mắt đỏ kiêng ăn gì?
Đau mắt đỏ kiêng ăn gì?

Đau mắt đỏ kiêng ăn gì?

Trong các bệnh về mắt thì bệnh đau mắt đỏ là bệnh thường gặp nhất, đặc biệt là vào những thời điểm giao mùa. Mùa mưa đến là lúc mà dịch đau mắt đỏ bùng phát.

Ngoài việc nghỉ ngơi và điều trị đúng cách, mọi người cũng rất quan tâm đến chế độ ăn uống trong những ngày bị bệnh.

Kiêng ăn các gia vị cay nóng khi bị đau mắt đỏ

Theo đông y, đau mắt đỏ do can phong nhiệt. Vì vậy người bênh nên kiêng các gia vị cay, nóng như: tiêu, ớt, tỏi, hành tây,...Những gia vị này sẽ gây cảm giác nóng cho mắt hoặc tình trạng đỏ hơn.

Thời nhà Minh, Đại danh y Lý Thời Trân trong tác phẩm y học lớn rất nổi tiếng "Bản thảo cương mục" đã cho rằng để điều trị bệnh đau mắt đỏ thì người bệnh tuyệt đối không được ăn hành tỏi, hành ta, củ kiệu, hạt tiêu. Đặc biệt trong mùa hè nếu ăn nhiều các loại tỏi sẽ gây ảnh hưởng tới mắt.

Kiêng ăn đồ ăn tanh khi bị đau mắt đỏ

Quan niệm dân gian cho rằng, đồ ăn tanh như hải sản có thể tác động xấu vào tình trạng của viêm kết mạc. Do đó, người bệnh đau mắt đỏ cần kiêng ăn đồ ăn tanh trong thời gian mắc bệnh.

Ngoài ra bệnh nhân còn nên tránh những điều sau

Tránh bị ảnh hưởng của ô nhiễm không khí: Không khí ô nhiễm là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư vòm họng, ví dụ như hít phải khí độc hại trong không khí sẽ dễ dàng mắc ung thư vòm họng.

Tránh hút thuốc và uống bia rượu: Nghiên cứu đã cho thấy, những người hút 40 điếu thuốc một ngày sẽ có nguy cơ tử vong do ung thư vòm họng gấp 20 lần so với người không hút thuốc lá. Nếu như hút thuốc, lại uống rượu bia thì khả năng ung thư sẽ tăng lên nhiều lần.

Tránh những thói quen ăn uống không tốt: Thói quen ăn uống không tốt, lại liên tục hút thuốc, không chỉ có hại cho cổ họng, mà còn có hại cho mắt, khí quả, phổi... thậm chí có thể mắc bệnh và diến biến xấu thành ung thư.

Theo Phương Vũ

Gia đình Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá