Đau ruột thừa bị cắt ruột già, bệnh nhân tử vong

Do ruột thừa của bệnh nhân chưa được cắt bỏ trong khi đã cắt bỏ ruột già nên khi bệnh nhân ăn vào thức ăn trào ra theo ống thông dịch, gây nhiễm trùng toàn thân, dẫn tới tử vong.

Đau ruột thừa bị cắt ruột già, bệnh nhân tử vong

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa có buổi làm việc với gia đình bệnh nhân Nguyễn Thị Hương (SN 1988, ngụ xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) sau cái chết của chị này.

Phía bệnh viện đã nhận lỗi vì sự tắc trách của bác sĩ đã dẫn đến cái chết của chị Hương. Phía bệnh viện cũng khẳng định sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý các cá nhân liên quan.

Ngày 22/8, chị Hương vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới trong tình trạng đau ở vùng bụng. Bác sĩ chẩn đoán chị bị viêm ruột thừa nên mổ nội soi.

Sau 1 tuần, giữa ổ bụng chị Hương nổi một cục u do ruột bị dính vào vòi trứng và máu đọng trong bụng. Ngày 4/9, chị Hương được bệnh viện mổ lần 2 và sau đó chị bị rò rỉ ruột, nên được gia đình đưa cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Chị Hương được phẫu thuật lần thứ 3 và tử vong đêm 10/11.

Theo người nhà chị Hương, bác sĩ của Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, do ruột thừa của bệnh nhân chưa được cắt bỏ trong khi đã cắt bỏ ruột già nên khi bệnh nhân ăn vào thức ăn trào ra theo ống thông dịch, gây nhiễm trùng toàn thân.

Theo An Sơn
Dân Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá