Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả

Không chỉ là "viên thuốc" trị gút hữu hiệu, dâu tây còn giúp bạn kiểm soát cân nặng, tăng cường hệ miễn dịch,... Cùng khám phá những công dụng mới bất ngờ cho sức khỏe từ quả dâu tây.

Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 1 Bệnh gút là do acid uric tạo thành các tinh thể trong mô cơ thể gây viêm gút và thường xảy ra ở nam giới. 
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 2 Viên thuốc được xem như là một Febuxostat, khả năng ức chế được xanthin oxidase mới như purin mang tính chọn lọc và như là một Allopurinol, với khả năng giảm được nồng độ urat huyết thanh.
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 3  Đây là nguyên nhân của sự đau đớn và sưng tấy. 
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 4 Tỉ lệ nam giới bị gút cao hơn phụ nữ vì mức acid uric tự nhiên của nam giới cao hơn phụ nữ.sử dụng dây tây mỗi ngày làm giảm nồng độ acid uric máu, ức chế enzyme xanthinoxidase, là enzyme có vai trò chuyển các tiền chất hypoxanthin và xanthin thành acid uric. 
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 5 Hỗ trợ cho sức khỏe tiền sinh sản: Folate là một vitamin nhóm B rất cần thiết cho những phụ nữ đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai. 
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 6 Dâu tây chính là một nguồn cung cấp folate khá tốt với khoảng 21mcg cho mỗi khẩu phần (một chén). 
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 7 Chất dinh dưỡng này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai vì chúng giúp ích cho sự phát triển não bộ, sọ và cột sống của thai nhi. 
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 8 Axit folic (folate) trong dâu tây còn giúp ngăn ngừa một số khuyết tật của thai nhi như tật nứt đốt sống.
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 9 Kiểm soát cân nặng: Duy trì một trọng lượng làm mạnh chính là một trong những biện pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim. 
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 10  Dâu tây vốn chứa lượng calo rất thấp (chỉ khoảng 28Kcalo trong mỗi chén), không có chất béo, lại chứa ít natri và đường.   
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 11 Trong dâu tây không chứa các loại đường tự nhiên, mặc dù tổng lượng đường cho mỗi khẩu phần hầu như ở mức rất thấp, khoảng 4g. 
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 12 Tổng lượng carbonhydrate nằm ở mức tương đương hoặc thấp hơn ½ lát bánh mì sandwich  
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 13 Tăng cường hệ miễn dịch: Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. 
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 14 Một chén dâu tây chứa 51,5mg vitamin C, khoảng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 15 Như vậy, chỉ với hai chén dâu tây, bạn đã có đủ 100% lượng vitamin C theo yêu cầu.  
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 16   Vitamin C là chất có khả năng tăng cường miễn dịch đồng thời còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Dâu tây trị bệnh gút hiệu quả - ảnh 17 Một cuộc nghiên cứu của trường ĐH California, Los Angeles, Mỹ ,vào năm 2010 đã phát hiện ra rằng, khả năng chống oxy hóa trong dâu tây sẽ trở nên khả dụng về mặt sinh học và sẵn sàng hoạt động trong máu sau khi ăn loại trái cây chỉ trong vài tuần lễ.

Theo Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá