Đau xót, đắng cay vì làm mẹ kế

TPO - Nhưng tôi đã nhầm, khi tôi là cô giáo chủ nhiệm, con trai anh còn e dè tôi chút ít, đến khi biết tôi yêu bố nó, thì nó phá ra mặt, thách thức tôi đủ điều.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Cô ạ, đọc xong tâm sự Tôi đã sai lầm khi nhận lời làm mẹ kế của cô, thực lòng tôi cũng không biết phải khuyên cô thế nào, khi tình cảnh của cô bây giờ, chẳng khác mấy so với tình cảnh của tôi gần 10 năm về trước.

Chỉ có điều chồng cô chỉ có một đứa con riêng, còn tôi khi nhận lời lấy chồng tôi, anh ấy có hai đứa con riêng với người vợ trước, một trai 8 tuổi và một gái 14 tuổi.

Vợ anh ấy đi xuất khẩu lao động rồi lấy chồng luôn, không quay về nữa, một mình anh ấy vừa làm cha, vừa làm mẹ nuôi hai đứa con. Tôi khi ấy mới vừa tốt nghiệp đại học Sư phạm, về dạy tại một trường tiểu học ở ngoại thành và con trai của anh ấy học lớp tôi chủ nhiệm.

Cháu hiếu động lắm, nghịch phá vô cùng và không để yên cho các bạn trong lớp học, về nhận lớp chưa đầy một tháng, tôi phải điện thoại hẹn gặp anh tới 3 lần vì cậu con trai ngỗ ngược.

Thế rồi như phải duyên phải số khi bao chàng trai dập dìu tán tỉnh tôi chẳng xiêu lòng, lại yêu anh – người đàn ông một đời vợ và một mình nuôi hai con nhỏ.

Gia đình, bạn bè đều khuyên răn tôi hết lời, cũng có lúc tôi thấy chùn bước nhưng vì yêu anh, thực sự thương hai đứa trẻ và không hiểu sao lúc ấy tôi có một niềm tin rất mãnh liệt rằng khi tôi yêu thương chúng thực sự, chúng cũng sẽ yêu thương tôi.

Nhưng tôi đã nhầm, khi tôi là cô giáo chủ nhiệm, con trai anh còn e dè tôi chút ít, đến khi biết tôi yêu bố nó, thì nó phá ra mặt, thách thức tôi đủ điều.

Khỏi phải nói tôi và anh đã khốn khổ với nó như thế nào vì đủ các trò nghịch ngợm, phá phách, hỗn hào của nó. Nó đem quần áo bẩn trộn chung với quần áo sạch rồi nhúng vào trong chậu nước rửa bát. Đàn gà tôi nuôi để lấy trứng cải thiện và định bụng bán đi một ít mua sắm đồ đạc thì nó bắn súng cao su cho con thì què, con thì vỡ đầu chết, rau tôi trồng trong vườn nó nhổ bật rễ lên, để chết khô như cỏ…

Con trai là vậy, còn đứa con gái từ ngày chúng tôi lấy nhau về, chẳng hiểu nó nghe lời ai xúi giục mà đem in ảnh của mẹ ruột nó ra rồi treo, dán khắp nhà. 

Biết tôi khổ sở lắm nhưng anh bất lực vì chẳng thể nói nổi con, còn tôi thì chỉ dám nói chúng rất nhẹ nhàng nhưng lần nào cũng bị hết con chị đến thằng em gào lên rằng “mẹ kế là dì ghẻ, dì ghẻ là mụ phù thủy”…

Gần hai năm làm vợ anh, dù rất yêu thương anh nhưng thực sự tôi bị stress nặng vì các con của anh. Tôi cũng không dám có thai bởi sợ hai đứa trẻ sẽ làm điều gì đó nghịch ngợm tai quái mà hại con mình. Tròn 26 tháng làm mẹ kế thì tôi và anh ly hôn trong xót xa, đau đớn. Có lẽ chẳng có ai như vợ chồng tôi khi ngày ra tòa, chúng tôi ôm nhau khóc nức nở…

Kể lại với cô câu chuyện của chính tôi, để mong cô hãy suy nghĩ thật kỹ về cuộc sống hiện tại của chính cô. Mong cô được hạnh phúc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá