DMCA.com Protection Status

Dây chuyền sản xuất Ribomax đạt tiêu chuẩn GMP - WHO

Hiện tại để sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ cần phải đạt tiêu chuẩn GMP và Ribomax là một trong những sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đã đủ tiêu chuẩn như vậy.

GMP là gì?

GMP là gì? GMP là viết tắt của Good Manufacturing Practices được hiểu là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt: Là hệ thống quy định chung hoặc những hướng dẫn đảm bảo nhà sản xuất luôn làm ra sản phẩm đạt chất lượng đăng ký và an toàn cho người sử dụng.

GMP là một tiêu chuẩn cơ bản, là điều kiện để phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Tại Việt Nam năm 2004, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 3886/2004/QĐ-BYT Triển khai áp dụng nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất thuốc”  đối với thuốc tân dược đến hết năm 2010 tất cả các doanh nghiệp sản xuất thuốc dùng ngoài và thuốc dược liệu phải đạt GMP-WHO. 

Dây chuyền sản xuất Ribomax đạt tiêu chuẩn GMP - WHO - ảnh 1 GMP tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt

Những ngành nào cần áp dụng tiêu chuẩn GMP?

Ở Việt Nam, theo quyết định của Bộ Y tế, tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng đối với tất cả các lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cao như:Thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, thiết bị y tế.

Lợi ích của tiêu chuẩn GMP với người tiêu dùng

Hiện nay, theo thống kê cả nước có nhiều loại thuốc đặc biệt là thực phẩm chức năng đang có nhiều bất cập như: Sản xuất thực phẩm chức năng bị thả nổi; Chưa có quy định cụ thể những thành phần được phép có trong sản phẩm thực phẩm chức năng và những thành phần phải cấm;

Ngoài ra, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu… lưu hành tràn lan, không đảm bảo an toàn… gây thiệt hại cho kinh tế và sức khỏe của người tiêu dùng.

Một người tiêu dùng bình thường không thể phát hiện (thông qua khứu giác, xúc giác, hay cảnh báo) là một sản phẩm thuốc có an toàn hoặc hiệu quả hay không. Trong khi GMP yêu cầu kiểm tra, thử nghiệm các yếu tố sản xuất đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của các sản phẩm được cung ứng ra thị trường. Các doanh đáp ứng được tiêu chuẩn của GMP, không chỉ quy mô sản xuất mà còn là cơ sở hạ tầng, nhà xưởng, con người và quy trình quản lý… người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm.

Dây chuyền sản xuất Ribomax đạt tiêu chuẩn GMP - WHO - ảnh 2 Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Ribomax

Sản phẩm Ribomax được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP.
Ribomax được sản xuất tại Công ty TNHH Medistar Việt Nam – Nhà máy số 1 tại Lô 38-2, Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Với số Giấy chứng nhận cơ sở đạt yêu cầu “Thực hành sản xuất tốt” (GMP) Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: 23/2019/ATTP-CNGMP.

Sản phẩm Ribomax hỗ trợ xương, răng chắc khỏe, phát triển chiều cao và giảm còi xương ở trẻ, hỗ trợ giảm nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi. Sản phẩm phù hợp với phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ còi xương, chậm mọc răng hoặc thanh thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển chiều cao, người cao tuổi, phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh cần bổ sung canxi do chế độ ăn thiếu hụt.

Ribomax đã được cục an toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận an toàn thực thực phẩm số 9923/2019/ĐKSP và số giấy phép quảng cáo 01804/2019/ATTP – XNQC nên mọi người có thể yên tâm về tiêu chí chất lượng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng