Đầy đủ trách nhiệm với vợ con thì cặp bồ vô tư?

TPO - Rõ ràng cách sống của anh ấy là không thể chấp nhận được. Đã sa vào chuyện bồ bịch, trai gái anh ấy lại còn thẳng thắn với chị rằng việc đó không có gì quan trọng, không chết ai, vì anh ấy vẫn về nhà, vẫn đưa tiền đầy đủ để chị nuôi con.

Người đàn ông đã gắn bó với chị hơn mười năm, đã có 1 con gái 12 tuổi và 1 cháu trai 8 tuổi. Vậy mà cuối cùng chỉ vì leo lên cái ghế trường phòng của công ty xuất khẩu nông sản, có chút quyền lực, có thu nhập khá hơn trước là chồng chị thay tâm đổi tính, bỏ bê vợ còn để chạy theo những mối tình ngoài luồng với gái làng chơi.

Rõ ràng cách sống của anh ấy là không thể chấp nhận được. Đã sa vào chuyện bồ bịch, trai gái anh ấy lại còn thẳng thắn với chị rằng việc đó không có gì quan trọng, không chết ai, vì anh ấy vẫn về nhà, vẫn đưa tiền đầy đủ để chị nuôi con. 

Kiểu lí luận chày cối, “cả vú lấp miệng em” như vậy xem ra chồng chị đã đi quá xa rồi đấy. Bây giờ có nói gì, có làm gì thì chuyện chẳng tốt đẹp đó cũng đã xảy ra. 

Tôi nghĩ rằng với người chồng cố tình không nhận ra sai lầm của mình như chồng chị, thì cũng khó để thuyết phục. Tuy vậy chỉ là khó chứ không phải là hết cách, nên chị cần hết sức bình tĩnh, càng bình tĩnh, càng chín chắn để tìm ra hứng giải quyết tốt nhất bao nhiêu, thì sự thành công càng lớn bây nhiêu chị à.

Chị cứ nhẫn nại làm tốt công việc nhà, chăm sóc, dạy dỗ cho hai con chị khỏe mạng, học tốt, ngoan ngoãn. Nhớ là đừng để các cháu biết chuyện bố chúng bồ bịch nọ kia, mà làm tổn thương các cháu, lại làm chồng chị khó xử, có khi kết quả còn đi ngược với mong muốn của mình thì “xôi hỏng bỏng không”, vừa mất công, vừa hỏng việc chị ạ. 

Chuyện ngoại tình của đàn ông hay đàn bà đều gây nên sóng gió, thậm chí là tan vỡ hạnh phúc gia đình. Nếu vợ hoặc chồng của họ không kiên nhẫn, không có lòng vị tha thì khó lòng mà níu kéo người có lỗi trở về mái ấm của mình được.

Đầy đủ trách nhiệm với vợ con thì cặp bồ vô tư? - ảnh 1 Ảnh minh họa

Trường hợp của chị cũng vậy, anh ấy cũng mới bồ bịch từ khi có chức, có quyền, có tiền. Nên tôi nghĩ vẫn còn có cơ hội để thuyết phục anh ấy trở về. 

Chỉ cần nhà của chị thực sự là mái ấm, thực sự là nơi bình yên, nơi chở che của anh ấy mỗi khi anh ấy sa chân lỡ bước, thì cuối cùng anh ấy cũng sẽ nhận ra thôi. 

Chị cứ yên tầm đừng nản chí, nhất là đừng nghĩ tiêu cực theo kiểu anh đi tôi cũng đi thì gia đình chị không thể có cuộc sống bình yên, hạnh phúc được. Mong chị đủ nghị lực và tỉnh táo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá