Dạy vợ phải từ từ

TPO - Đã là con người thì đàn ông hay phụ nữ gì cũng có lối sống riêng, nhận thức riêng, đâu phải ai cũng tốt đẹp, cũng có thể làm vừa lòng mọi người xung quanh, kể cả người thân của mình.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Đọc bài "Vợ chồng mình lên cung trăng sống nhé!" của anh xong, em nghĩ thế này, anh chẳng phải đưa vợ đi đâu sống cả, vì sống ở đâu thì cái tính của vợ anh đã như thế rồi. Người ta thường bảo “non sông dễ đổi bản tính khó dời” đấy thôi?

Nói vậy chứ phụ nữ mà anh, tụi em ưa ngọt, ưa nhẹ nhàng. Anh và gia đình anh cứ từ từ đừng nóng vội. Vợ anh chắc là được bố mẹ chị ấy cưng chiều, nên chị ấy chưa thích nghi ngay với việc làm dâu trong nhà anh thôi. Em nghĩ “ nói phải củ cải cũng nghe”, mọi người trong gia đình anh đừng nặng nề quá với chị ấy, mà chị ấy càng ngại tiếp xúc, càng sống co mình lại thì càng khó nhận ra lỗi ở đâu để sửa chữa đấy anh ạ.

Đã là con người thì đàn ông hay phụ nữ gì cũng có lối sống riêng, nhận thức riêng, đâu phải ai cũng tốt đẹp, cũng có thể làm vừa lòng mọi người xung quanh, kể cả người thân của mình. Anh đã chấp nhận lấy chị ấy làm vợ, bố mẹ anh đã chấp nhận vợ anh làm con dâu thì mới làm đám cưới cho anh và vợ anh chứ.

Vậy bây giờ mọi người hãy bình tĩnh, lấy tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng đầu gối tay ấp mà chỉ bảo, khuyên răn phân tích phải trái cho vợ anh hiểu, phụ nữ chúng em khi đã hiểu ra thì chẳng khó gì mà không sửa, không sống tốt hơn để được lòng gia đình chồng, được lòng chồng mình đâu anh ạ.

Anh yên tâm mà thuyết phục chị ấy nhé! Chúc anh sớm thành công. Chúc gia đình anh sẽ vui vẻ, đầm ấm khi vợ anh thay đổi cách sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá