Để chồng rảnh rang quá nên mới đi với gái?

TPO - Cô cũng nói là sợ vợ chồng trẻ, xa nhau lâu nên thỉnh thoảng cũng tranh thủ nhờ người trông hộ mẹ ở bệnh viện, để về nhà “hòa hợp” với chồng. Cô nghĩ thì quá đúng, nhưng cách thực hiện chưa thật thấu đáo.

Tôi thấy cô tự chuốc cái khổ, cái vất vả vào người một cách thái quá đấy. Đã đành cô là dâu trưởng, nhà chồng neo người do bố chồng mất sớm, em chồng lại làm dâu ở xa lại sinh con nhỏ nên mẹ chồng cô ốm mà con gái không thể thu xếp thời gian ra chăm sóc bà.

Nhưng cô thử nghĩ xem, cô ôm đồm quá, vơ hết việc vào người, cả tháng tất tả chạy đi chạy lại giữa bệnh viện và nhà để giặt giũ, lau chùi, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, hầu chồng, hầu cả mẹ chồng nữa.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

 Cái gì cô cũng giành làm rồi tự ngụy biện là không muốn chồng phải chăm mẹ anh ấy, vì lương anh ấy cao hơn, nghỉ việc sẽ ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Để chồng rảnh rang quá nên mới đi với gái? - ảnh 1 Ảnh minh họa

Sao cô cạn nghĩ vậy, mẹ chồng cô nhưng là mẹ đẻ của anh ấy, bà ốm anh ấy cũng phải có trách nhiệm và chung tay gánh vác  với cô chứ.

Đằng này lại chỉ biết đi làm rồi thản nhiên về ăn, ngủ, thản nhiên hưởng sự chăm bẵm của vợ mà chẳng hề có chút áy náy nào. Thử hỏi một người đàn ông trẻ hết giờ làm “nhàn cư vi bất thiện”, làm gì mà không sinh hư để giải sầu?

Cô cũng nói là sợ vợ chồng trẻ, xa nhau lâu nên thỉnh thoảng cũng tranh thủ nhờ người trông hộ mẹ ở bệnh viện, để về nhà “hòa hợp” với chồng. Cô nghĩ thì quá đúng, nhưng cách thực hiện chưa thật thấu đáo.

Một mặt về cùng chồng, mặt khác cô phải bố trí công việc cho anh ấy làm, có thể là thay cô vào chăm mẹ, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, thậm chí là thay cô đi chợ cũng chả sao.

Thiếu gì những người đàn ông làm công việc nội trợ, làm việc nhà hàng ngày mà vợ chồng vẫn hạnh phúc, người ngoài nhìn vào vẫn kính nể, cảm phục đấy thôi.

Chuyện bồ bịch của chồng cũng bị cô “bắt tận tay, day tận trán”, cô nên bình tĩnh mà ngồi lại, vợ chồng trò chuyện cùng nhau. Vợ chồng trẻ, con còn quá nhỏ, không nên có chuyện gì xảy ra cũng ầm ĩ, đòi bỏ nhau, ly hôn, để con cái phải chia lìa.

Nếu chồng cô biết hối lỗi, cô nên tha thứ cho chồng mình. Vị tha là liều thuốc tốt nhất để hàn gắn bất cứ vết thương nào nếu đối tác của mình biết phục thiện.

Tôi tin là cô sẽ suy nghĩ thấu đáo và làm theo sự mách bảo của trái tim người vợ, người mẹ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng