Để sinh con tốt vào năm Bính Thân

Phần lớn mọi người vẫn cho rằng, sinh con trai hay gái là do “ý trời” và đã có “tiền định”. Tuy nhiên, thực tế là, “tiền định” này có thể thay đổi nếu bạn ăn uống theo chế độ sau:

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Thực tế, y học đã chỉ ra rằng: trong môi trường âm đạo, tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X, thế nhưng, trong môi trường axit của âm đạo, thời gian sống của nó lại thấp hơn.

Chính vì thế, để kéo dài “tuổi thọ” cho tinh trùng Y, bạn cần điều tiết lại môi trường âm đạo của mình, sao cho tính axit càng giảm xuống càng tốt.

Có nhiều cách để thực hiện việc này, trong đó, việc thay đổi thói quen ăn uống cũng góp phần quan trong giúp môi trường âm đạo trở nên trung hòa hơn.

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên lưu ý khi muốn sinh con trai trong năm Bính Thân này:

1. Chuối 

Đây là loại hoa quả có hàm lượng kali cao, giúp tinh trùng Y tồn tại tốt hơn trong âm đạo của người phụ nữ, từ đó tăng cơ hội thụ thai con trai. Do đó, bạn nên ăn mỗi ngày 2 quả chuối nhé!

2. Cà chua

Cà chua cũng giúp cân bằng natri và kali cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó cà chua cũng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, giúp duy trì độ pH phù hợp để tăng cơ hội sinh con trai.

Bài viết này không có nghĩa là ăn những thực phẩm giúp sinh con trai được kể trên bạn chắc chắn sẽ sinh con trai, nhưng nó góp phần vào việc tăng khả năng sinh con trai theo ý muốn. Các bạn hãy tham khảo nhé!

Để sinh con tốt vào năm Bính Thân - ảnh 1

3. Nấm

Nấm là một nguồn tuyệt vời của khoáng chất và vitamin như kali, selen, vitamin D và vitamin B. Như đã nói trước đây, các chất dinh dưỡng - đặc biệt là vitamin D và kali - được biết đến để tăng cơ hội mang thai với một tinh trùng Y. Do đó, bạn nên đưa nấm vào thực đơn hàng ngày hoặc hàng tuần nếu đang cố gắng thụ thai một bé trai.

4. Hải sản

Kẽm là một khoáng chất vi lượng mà có thể giúp tăng số lượng tinh trùng của người đàn ông cao hơn rất nhiều. Số lượng tinh trùng càng cao thì khả năng thụ thai bé trai cũng càng cao. Hải sản rất giàu kẽm, vì vậy bạn đừng quên bổ sung loại thực phẩm giúp sinh con trai này nhé.

5. Thực phẩm giàu tinh bột

Khoa học đã chứng minh rằng một chế độ ăn uống giàu tinh bột và đường giúp làm tăng cơ hội sinh con trai. Gạo và khoai tây là những thực phẩm tốt nhất trong chế độ ăn uống cao calo và mức độ glucose trong máu.

6. Ngũ cốc

Các tinh trùng Y luôn đòi hỏi một môi trường giàu dinh dưỡng để tồn tại. Bên trong ngũ cốc chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu, giúp làm tăng chất lượng tinh trùng.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ insulin cao sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hormone sinh sản.

Các loại ngũ cốc nói chung giúp duy trì lượng đường trong máu và ổn định lượng insulin trong cơ thể người phụ nữ. Do đó, cả vợ và chồng đều nên tăng cường ăn ngũ cốc để tăng khả năng sinh con trai.

7. Trái cây họ cam quýt

Cam quýt chứa vô số vitamin C, giúp cải thiện sức khỏe và khả năng miễn dịch tổng thể của người mẹ. Thụ thai một bé trai cần được hình thành trong một môi trường thuận lợi, đó là lý do tại sao trái cây cần thiết cho việc tăng khả năng sinh con trai theo ý muốn.

Theo SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng