Đêm tân hôn buồn vì bị con chồng ... "chia cắt"

TPO - Nhưng có lẽ cả cô và chồng đều nghĩ chuyện này là chuyện nhỏ, nên đã không chú tâm đến, để hậu quả là đêm tân hôn hai vợ chồng mỗi người mỗi nơi vì bị con riêng của chồng “chia cắt”.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc xong tâm sự "Tôi đã sai lầm khi nhận lời làm mẹ kếcủa cô, tôi thật sự thông cảm với tình cảnh mà cô đang phải chịu. Nhưng cô ạ, cũng chẳng sai khi từ xưa rồi, các cụ đã có câu ca “mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”. 

Trên thực tế không phải là không có những người mẹ ghẻ không chỉ hết lòng yêu thương con chồng, mà còn hi sinh, tận tụy cả đời chăm sóc, nuôi dưỡng con chồng. Cũng rất nhiều đứa trẻ là con riêng của chồng, lớn lên và trưởng thành từ bàn tay chăm sóc, dưỡng dục của những người phụ nữ không sinh ra chúng, không phải là mẹ đẻ của chúng, nhưng công lao có khi còn lớn gấp mấy lần mẹ ruột.

Trong trường hợp của cô, con riêng của chồng còn nhỏ quá, bé mới có 6 tuổi, cái tuổi chưa đủ nhận thức để biết phân biệt đúng, sai, để biết đâu là tình yêu thương thật sự dành cho bé.

Cũng chẳng trách gì bé khi ban đầu nó rất quý cô, mong ngóng cô đến nhà chơi cùng nó và ríu rít không rời cô. Sau đó khi bên nhà ngoại bé biết quan hệ của cô và bố bé, ai đó đã có những lời không hay để đầu óc non nớt của bé bị ám ảnh về mẹ ghẻ như “một mụ phù thủy”, độc ác, không yêu thương bé và sẵn lòng làm hại bé.

Lẽ ra từ ngày chưa cưới, khi nhận thấy những thay đổi bất thường trong cách đối xử của bé với mình, cô và bố bé – chồng cô bây giờ nên tìm cách giải tỏa tâm lý cho con, để bé hiểu và dần dần chấp nhận cô cũng như cảm nhận tình yêu thương, sự chăm sóc thật tâm của cô dành cho bé.

Nhưng có lẽ cả cô và chồng đều nghĩ chuyện này là chuyện nhỏ, nên đã không chú tâm đến, để hậu quả là đêm tân hôn hai vợ chồng mỗi người mỗi nơi vì bị con riêng của chồng “chia cắt”.

Đêm tân hôn chỉ có một, nhưng cuộc sống của cô với chồng, với con riêng của chồng sẽ là cả quãng đường dài. Giờ vợ chồng cô lại chuẩn bị đón thêm thành viên mới, sẽ càng khoét sâu thêm sự căm ghét của bé đối với cô và với em bé con chung của hai người.

Theo tôi cô và chồng hãy bàn bạc thật kỹ, nếu cần có thể chia sẻ câu chuyện này với ông bà nội của bé và những người mà bé yêu thương, để họ cùng giúp vợ chồng cô, làm cho bé hiểu và tin vào tình cảm thực sự của cô đối với bố con bé.

Mong cô sớm giải quyết được câu chuyện này để cuộc sống thực sự được hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá