Đền cơ quan cả năm lương vì "phí" chơi bời "ngoài luồng"

TPO - Chồng chị đã quá sai rồi, chị ạ, anh ấy không thể lấy lý do say rượu rồi bị gái lừa để biện minh cho lối sống tha hoá, cho sự vô trách nhiệm khi để mất hàng hoá của xí nghiệp chỉ vì trăng hoa, chơi bời ngoài luồng như thế.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Đọc câu chuyện "Chồng tôi trăng hoa hay bị gái lừa vì… say rượu?" tối thấy chồng chị đáng chê trách quá vì anh đã làm khổ vợ, khổ con khi phải bỏ tiền ra đền số hàng bị mất của xí nghiệp chỉ vì sa vào bẫy tình của gái làng chơi.

Chồng chị đã quá sai rồi, chị ạ, anh ấy không thể lấy lý do say rượu rồi bị gái lừa để biện minh cho lối sống tha hoá, cho sự vô trách nhiệm khi để mất hàng hoá của xí nghiệp chỉ vì trăng hoa, chơi bời ngoài luồng như thế.

Thế nhưng nghĩ đi thì cũng nên nghĩ lại chị ạ, dù sao thì chuyện cũng đã xảy ra rồi, anh ấy cũng đã thành thật thú nhận với chị . Nên chăng bây giờ chị hãy chấp nhận, hãy tha thứ cho anh ấy, mở ra một lối thoát để chồng mình quay về với gia đình, vợ con.

Chuyện xấu này của anh, chị cũng không nên thông báo cho gia đình hai bên cha mẹ, anh em biết làm gì cả, bởi một khi người đàn ông đã biết ăn năn, hối lỗi thì người vợ nên biết đâu là giới hạn để dừng lại sự “trừng phạt”.

Đừng vì thấy chồng nhún nhường, mình lại thiếu kìm chế mà làm quá, có khi lại hỏng việc đấy, chị ạ. Về phần mình, chị hãy giành nhiều thời gian chăm sóc cho chồng, khi anh trở về sau những chuyến đi dài cả nghìn cây số. Chị hãy để nhiều cơ hội cho anh được quấn quít, chăm sóc con trai mình nhằm tạo một sợi dây yêu thương, gắn kết anh với gia đình.

Nhất định với tình yêu thương ấy, chồng chị sẽ sớm nhận ra đâu là hạnh phúc, là bến đỗ đích thực của đời mình. Suốt cuộc đời một con người, chẳng ai có thể khẳng định mình không một lần lỡ bước, có điều khi nhận ra lỗi lầm rồi, mình sẽ đứng dậy, sửa sai như thế nào thôi.

Tôi tin rằng qua chuyện buồn này, cả hai vợ chồng chị sẽ rút ra được kinh nghiệm trong cuộc sống để sống tốt hơn, quan tâm đến nhau hơn, chú tâm đến gia đình chứ không “nhìn ngang liếc dọc” đến những mối quan hệ ngoài luồng nữa. Chân thành chúc gia đình anh chị hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá