Đến Sài Gòn thỏa khí phách Kim Dung kiếm hiệp

Có ngạc nhiên không khi bạn biết giữa Sài Gòn phồn hoa đô hội và ngày càng hiện đại, tồn tại một quán đậm phong cách kiếm hiệp Kim Dung, từ cách tiếp khách, lễ tân, tên món ăn, nước uống… đều thỏa khí phách hào sảng của những người mê kiếm hiệp.

Đến Sài Gòn thỏa khí phách Kim Dung kiếm hiệp

Quán tên Hoa Sơn Tửu Lầu, tại 120 Nguyễn Thị Nhỏ,Q.11 , TP. Hồ Chí Minh.

Không chỉ là điểm ăn uống thư giãn đơn thuần, Hoa Sơn Tửu Lầu còn là nơi hội tụ, gặp gỡ lý thú của những tín đồ kiếm hiệp Kim Dung, Ôn Thụy An, Hoàng Dị, Lương Thụy Sinh, Cổ Long…

Đến với Hoa Sơn Tửu Lầu, thực khách như được sống trong không khí kiếm hiệp mà một thời mình mê mẫn. Chỉ vừa chạy xe đến thôi, nhân viên gửi xe sẽ nói “Mời khách quan vào trong”. 

Bạn có thể chễm chệ bước đi đường bệ, oai phong lẫm liệt như Độc Cô Cầu Bại, hoặc kiêu bạc giang hồ như Tư Mã Vô Tình, rồi đập bàn hô to “Tiểu nhị, cho ta một vò Nữ Nhi Hồng”. Tiểu nhị cũng đáp lại bằng những ngôn từ kiếm hiệp : “khách quan cần gì thêm không ạ?”

Tâm điểm chú ý của nơi này vẫn là thực đơn, 100 món ăn với tên gọi đậm chất kiếm hiệp: Tiểu Long Nữ (Bạch Tuột xào sa tế), Lý Mạc Sầu (bạch tuột chiên giòn), nước mắt Cô Long (bò tái mù tạt), Nam Hải Nhạc Thần (bò bóp thấu)… Tiền món ăn được tính bằng quan (1,000 VNĐ). 

Đến Sài Gòn thỏa khí phách Kim Dung kiếm hiệp - ảnh 1
Nói là tửu lầu, nhưng thực chất nơi này bán bia, với những cái tên thật mỹ miều: Nữ nhi hồng (Sài Gòn Đỏ), Trúc Diệp Thanh (Sài Gòn Xanh), Phục hổ Tửu bạch (Tiger). 

Bia đựng trong các vò bằng sành hệt như phim cổ trang, rót ra bát và bưng lên uống làm toát lên vẻ anh hùng lắm thay! Nơi đây còn có những vò bia tươi thật to được ướp lạnh cho các huynh đệ thỏa chí tang bồng.

Sẵn máu kiếm hiệp trong người, khách  hàng rất hào phóng với tinh thần “tứ hải giai huynh đệ”. Khi nói chuyện hợp nhau, với vẻ “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, có thể kê bàn vào ngồi chung, đàm đạo đủ thứ chuyện và cùng nhau nâng ly thống khoái. 

Các anh cùng ôn lại những kỷ niệm phim kiếm hiệp, cùng bình luận nhân vật không chán, vì kiếm hiệp đã là một phần ký ức đẹp ngọt, hình thành nên cốt cách, khí khái của các “chư huynh đệ” đến nơi này. 

Đến Sài Gòn thỏa khí phách Kim Dung kiếm hiệp - ảnh 2

Với những ai đã từng nhậm những chiêu thức võ công siêu phàm cái thế, mê mẫn Tiểu Long Nữ đẹp thanh bai thoát tục, Hoành Dung thông minh mẫn tiệp hơn người, Kiều Phong trượng phu đỉnh đỉnh, muốn được một lần bước vào không khí võ lâm đồng đạo, tha hồ “xổ” những ngôn từ kiếm hiệp mà mình yêu thích như “các hạ, bổn cô nương, huynh đài, hỏi thế gian tình là gì, đứng không đổi tên ngồi không đổi họ, không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng được uống cùng ngày cùng tháng cùng năm, đạt đến cảnh giới thượng thừa,…”, thì Hoa Sơn Tửu Lầu là một điểm đến thú vị mà dân nghiền kiếm hiệp không thể không biết. 

Tuy là tiểu quán, nhưng khách hàng khá hài lòng với món ăn nơi đây, vì chúng được chế biến từ sư phụ nội công thâm hậu với 13 năm công lực (đầu bếp có 13 năm kinh nghiệm), các nguyên liệu hái từ đỉnh Hoa Sơn (mang ra từ quán), được cắt gọt tỉa bởi Độc Cô Cửu Kiếm, trải qua lửa bằng nội công tâm pháp Cửu Dương Thần Công trong 3 lần 5 là 15 phút.

Đến Sài Gòn thỏa khí phách Kim Dung kiếm hiệp - ảnh 3

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá